กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราลองไปชม บ้านชั้นครึ่งสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้มดูสุขุม รอบบ้านมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็น อีกทั้งยังมีใต้ถุนโล่งกว้าง สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัท เชียงใหม่ ปิรามิด เราไปติดตามกันเลยค่ะ

ตัวบ้านออกแบบยกสูงจากพื้น โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเข้ม รับกับครีบปูนและเชงชายสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่สีเทาเข้มทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ดีไซน์แบบไทยประยุกต์สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

ตัวบ้านชั้นล่าง ฝั่งหนึ่งก่อห้องขนาดใหญ่ไว้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานนอกเหนือจากชั้นบน

 

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งมีใต้ถุนโล่งกว้างสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ และเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ไปในตัว

 

 

ขึ้นมาชั้นบนจะพบกับระเบียงแนวยาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายตาราง ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ แลัมีหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้านเพื่อป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมพักผ่อนชมทิวทัศน์นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงสีขาว ผนังด้านหนึ่งแต่งแต้มด้วยสเทาเข้ม พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นโทนสีที่ช่วยปรับให้ห้องดูสว่าง แต่ในขณะเดียวกันก็ให้บรรยากาศสุขุมเงียบสงบไปในตัว

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเทาต่อเนื่องมาจากห้องโถงกลาง บริเวณมุมห้องก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนปูท็อปสีดำ พร้อมสร้างช่องเก็บของไว้ใต้เคาน์เตอร์ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างโดยรวม 1.65 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 098-795-7522

Email : atinge@hotmail.com

Facebook : เชียงใหม่ ปิรามิด 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)