สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านพักตากอากาศสไตล์มินิมอล ที่มีดีไซน์การออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อรับบรรยากาศและทัศนียภาพจากธรรมชาติรอบข้าง เป็นผลงานการออกแบบโดย Arbol Design ตั้งอยู่ที่เมือง Naka ประเทศญี่ปุ่น

Hanare เป็นบ้านพักตากอากาศสไตล์มินิมอล ออกแบบโครงส้รางด้วยวัสดุจากไม้ จึงให้โทนสีน้ำตาลอ่อน ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นสบาย หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก พื้นที่ส่วนใหญ่ภายในบ้านออกแบบเปิดโล่ง รับอากาศเย็นสบาย

 

ทางเดินไม้ยกพื้นบริเวณนี้ ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำคัญการเดินชมธรรมชาติรอบข้างได้อย่างสวยงามโดดเด่น

 

พื้นที่เฉลียงนั่งเล่นเป็นส่วนที่ยกพื้นแบบสไตล์ญี่ปุ่น เป็นมุมสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงเป็นพื้นที่รับประทานอาหารอีกด้วย ภายในตกแต่งเพียงโต๊ะไม้ยาว และเบาะรองนั่ง

 

ห้องครัวออกแบบด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมมินิบาร์ โดยวัสดุที่ใช้ออกแบบเคาน์เตอร์ เป็นโลหะอะลูมิเนียมที่ให้ความแข็งแรงขนทาน

 

ภายในห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังและพื้นไม้ ตกแต่งด้วยอ่างล้างมือรูปทรงสี่เหลี่ยม รวมถึงกระจกเงารูปทรงยาว

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายที่สุด โดยมีเพียงฟูก และชุดเครื่องนอน ตัวห้องกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนด้วยผ้าม่านสีเข้ม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟสีส้มนาลรูปทรงสวยงาม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านพักตากอากาศสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเราทีเดียว หากใครมีพื้นที่สวนที่ร่มรื่นสวยงาม อาจจะลองนำไอเดียนี้ไปออกแบบตกแต่งบ้านของตัวเองดูกันได้นะครับ

ที่มา: archdaily

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?