สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านยกพื้นสูง ขนาดใหญ่ สไตล์คอนเทมโพรารี หนึ่งในผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ีมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ผนังโดยรอบตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ตัดกับกระเบื้องลายหินอ่อน โดดเด่นด้วยระแนงไม้และระแนงเหล็กสีดำ ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้านสีขาวรายเรียบ หน้าบ้านปูลานกระเบื้องสีเข้ม จัดเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

ตัวบ้านถูกปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องคอนกรีตแผ่นเรียบรูปทรงปั้นหยา บริเวณทางเข้าบ้านมาพร้อมกับระเบียงกว้าง พร้อมโต๊ะและเก้าอี้นั่งพักผ่อน ชมวิวจากบ่อปลา และสนามหญ้าสีเขียวสดที่อยู่รอบบ้าน

 

ระเบียงยาวเชื่อมต่อมายังทางเดินข้างบ้าน ซึ่งจะพบทางขึ้นบ้านอีกสองจุด และจากในรูปจะสังเกตได้ว่าผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยกระจกใสบานเลื่อน เพื่อให้ลมและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้สะดวกมากขึ้น

 

ภายในจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว จากทางเข้าบ้านจะพบกับห้องโถงกว้างแบ่งพื้นที่พักผ่อนออกเป็น 3 ส่วน ล้อมรอบด้วยห้องนอน และมีห้องครัวอยู่ริมในขวาสุดของบ้าน

.

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 150 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)