กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสวนยกพื้น มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ตกแต่งร่วมสมัย พร้อมฟังก์ชันพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน ภายใต้งบประมาณสุดประหยัด เป็นผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านพอเพียง มีลักษณะเป็นบ้านพักตากอากาศยกพื้นสูงระยะ 1.2 เมตร โครงสร้างฐานก่อด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่ว พร้อมด้วยระเบียงพักผ่อนรอบบ้านและบ่อเลี้ยงปลาบริเวณใต้ถุนบ้าน

พื้นที่ทางเดินบริเวณด้านนอกเชื่อมต่อกันด้วยชานขนาดพอเหมาะ เปิดโล่งให้อากาศถ่ายเทเข้ามาบริเวณรอบบ้านได้ พร้อมทั้งจัดวางเก้าอี้ไว้ สำหรับเป็นที่พักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบสระน้ำไว้บริเวณใต้ถุน เพิ่มความสดชื่นแบบทวีคูณ แถมยังรับกับดีไซน์ของบ้านสวนอีกด้วย

 

ภายในบ้านจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว เริ่มจากทางเข้า จะพบกับห้องโถงกว้าง จัดวางชุดโซฟา และชุดโต๊ะนั่งจิบกาแฟขนาดเล็ก ฝั่งซ้ายมือสุดเป็นห้องครัวพร้อมโต๊ะรับประทานอาหาร ส่วนด้านในสุดเป็นห้องนอนสองห้อง คั่นกลางด้วยห้องน้ำขนาดพอเหมาะ

.

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยราว 85 ตารางเมตร หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)