ด้วยความสะดวกรวดเร็วในการก่อสร้างและราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก บ้านน็อคดาวน์จึงได้รับความนิยมสร้างไว้อยู่อาศัยกันอย่างแพร่หลาย วันนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบเอาบ้านน็อคดาวน์ดีไซน์สวยมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน หลังนี้มีกลิ่นอายแบบบ้านไทยโบราณ ออกแบบเรียบง่ายเพื่อการพักผ่อน ผลงานจาก บ้านโมบาย ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา โครงสร้างบ้านก่อด้วยวัสดุเหล็ก ออกแบบยกพื้นสูงมีพื้นที่ใต้ถุนไว้ใช้สอย สามารถทำเป็นครัวนอกบ้านหรือจัดเปลญวนนอนเล่นก็เหมาะ ตัวบ้านผนังด้านนอกใช้วัสดุไม้ฝาทาตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ตัดกับสีน้ำตาลเข้มของงานไม้ได้อย่างลงตัว แลดูอบอุ่น

 

ความโปร่งโล่งของพื้นที่ใต้ถุน รับกับบริบทรอบๆ ที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ บ้านหลังนี้จึงเหมาะสร้างไว้ในพื้นที่ชนบทเป็นบ้านตากอากาศครับ

 

งานบันไดสัมผัสได้ถึงความสวยงามจากงานไม้ ตามแบบฉบับบ้านไทยสุดคลาสสิค

 

พื้นที่ระเบียงมีกันตกที่ออกแบบให้เป็นม้านั่งในตัว จุดนี้สามารถชมวิวรอบทิศน์ได้อย่างสบายใจ

 

บริเวณภายในออกแบบเป็นห้องสตูดิโอห้องหนึ่ง และห้องเก็บของอีกห้องหนึ่ง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย คุมโทนสีขาวที่ผนังและฝ้า ส่วนพื้นใช้วัสดุไม้สังเคราะห์มาในโทนสีแดงเข้ม ในส่วนของระบบแสง ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์แบบฝังและหน้าต่างบานผลัก

 

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาดกะทัดรัดเพียง 24 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 380,000 – 580,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : บ้านโมบาย

โทรศัพท์ : 096-292-9399 คุณต่อ

LINE : modernhome

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ