หากเพื่อนๆ ชาวเว็บเป็นคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบบ้านสไตล์ชนบท รับรองได้เลยว่าบ้านหลังนี้จะต้องถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆ เหมาะสำหรับครอบครัวที่เน้นทำการเกษตรเป็นหลัก เป็นโฮมสเตย์ที่มาชื่อว่า The Goose Nest Farmhouse จากจังหวัดอุบลราชธานีครับ

บ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น โครงสร้างบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาทรงหน้าตจั่วซ้อนชั้น ด้านล่างมีใต้ถุนจัดชุดโต๊ะนอกบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ชั้นบนมีระเบียงโปร่งที่สามารถเทควิวมุมสูง ชมทัศนียภาพรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

ม้านั่งไม้บริเวณระเบียงชั้นสอง ออกแบบให้เป็นกันตกในตัวด้วย ปูเสื่อสำหรับนั่งเล่น พร้อมโต๊ะไม้รับแขก ให้อารมณ์แบบบ้านไทยโบราณ

 

 

บริเวณภายในมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยช่องรับแสงที่เปิดโล่ง เพื่อให้ลมธรรมชาติพัดเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ สอดแทรกดีเทลการตกแต่งด้วยศิลปะดั้งเดิมแบบไทยๆ ลงไปในลวดลายของรั้วกันตกบ้าน ดูคลาสสิคดีทีเดียว

 

งานไม้ที่สวยงาม นอกจากสะท้อนถึงบรรยากาศของบ้านไทยแบบเก่าๆ แล้ว ยังช่วยให้บริเวณภายในดูอบอุ่นเป็นกันเองอีกด้วย สามารถเข้าถึงได้อารมณ์แบบชนบทได้ไม่ยากเลยครับ

 

รูปแบบที่ดั้งเดิมของบ้านหลังนี้ เหมาะที่จะทำการเลี้ยงสัตว์เพื่อการทำกินเป็นอย่างยิ่ง นับว่าเป็นอีกหนึ่งบ้านสไตล์ชนบทที่น่าจะตอบโจทย์ครอบครัวที่ทำการเกษตรเป็นอาชีพหลักนะครับ และหากต้องการไปเยี่ยมชมโฮมสเตย์แห่งนี้ คลิกดูรายละเอียดของที่พักได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยจ้า

ที่มา : The Goose Nest Farmhouse

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ