สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีชื่อว่า Hijauan House มีความหมายในภาษาไทยว่า ‘บ้านสีเขียว’ ซึ่งตรงกับธรรมชาติโดยรอบของบ้านที่อยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวอย่างพอดิบพอดี อย่ามัวรอช้า ลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่เป็นผลงานการออกแบบจาก Twenty-Nine Design ตัวบ้านตั้งอยู่ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจุดมุ่งหมายของการสร้างบ้านหลังนี้คือ การสร้างบ้านโดยที่ยังรักษาธรรมชาติโดยรอบไว้ โดยเฉพาะต้นมะม่วงเก่าแก่สองต้นที่มีอายุกว่า 50 ปี

 

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวเรียบหรู เพิ่มความโดดเด่นด้วยระแนงไม้สีเข้ม พร้อมสระว่ายน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ที่อยู่รอบๆ

 

ตัวบ้านจะติดตั้งประตูกระจกบ้านใหญ่ และหน้าต่างกระจกใส ช่วยให้แสงส่องผ่านเข้ามายังตัวบ้าน เพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ภายในบ้านมากขึ้น

 

ด้านข้างจะมีชานไม้ขนาดกลางยื่นออกมาจากตัวบ้าน อยู่ติดริมสระว่าน้ำ เหมาะกับการพักผ่อนรับลมธรรมชาติยามเย็น

.

 

การตกแต่งภายในยังคงไว้ซึ่งโทนสีขาว ตัดกับพื้นไม้ปาร์เก้ สร้างความสวยงาม โดดเด่น พร้อมทั้งติดตั้งกระจกบานยาวที่มองออกไปจะเจอกับโรงจอดรถ และวิวสนามหญ้าสีเขียวบริเวณหน้าบ้าน อีกทั้งยังเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาโคมไฟภายในบ้านเลยแม้แต่น้อย

 

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องครัวดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นด้วยเค้าน์เตอร์ลายไม้บิ้วท์อิน ตัดกับสีดำของพื้น กรอบประตู หน้าต่าง และโคมไฟรูปทรงครึ่งวงกลม

 

ส่วนบาร์ตรงกลางจะมาพร้อมกับเตาอบ ตกแต่งขอบข้างด้วยวัสดุไม้สีอ่อน

 

บริเวณโถงทางเดินจะตกแต่งด้วยพื้นหินแกรนิตสีดำ เป็นพื้นที่โล่งกว้างที่เชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ภายในบ้าน

.

 

เมื่อขึ้นมายังชั้นบนจะพบกับห้องนอนขนาดใหญ่ ประดับด้วยพัดลมเพดานสีขาว และระเบียงส่วนตัวที่เปิดออกไปชมวิวของต้นมะม่วงด้านนอกได้

 

ห้องน้ำตกแต่งทันสมันสไตล์โมเดิร์น คงความเรียบหรู พร้อมด้วยวัสดุโทนสีพื้น และพื้นที่ใช้งานที่จัดเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

.

แบบบ้านโมเดิร์นอยู่ติดกลิ่นอายธรรมชาติ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจ เหมาะกับคนที่มีที่ดินกว้างขวางและกำลังมองหาแบบบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร หากเพื่อนๆ สนใจชมผลงานอื่นๆ ของสถาปนิกท่านนี้ สามารถติดตามได้ที่ Twenty-Nine Design ได้เลยนะคะ

ที่มา : contemporist

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)