ใครที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง “บ้านชั้นเดียว” ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่นอกจากจะมีความสวยงาม เรียบง่ายลงตัวแล้ว ยังช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านชั้นเดียว วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์ และพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งภายนอกด้วยสีขาวยืนพื้น เพิ่มดีเทลบนผนังด้วยอิฐหินทราย ให้ความสวยงาม เป็นธรรมชาติ ด้านหน้าบ้านมีเสารองรับชายคา ดึงดูดสายตาด้วยเส้นโค้ง เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้าน บริเวณเฉลียงด้านหน้ามีม้านั่ง และกระถางต้นไม้เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวา สามารถนั่งเล่น พักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติในตอนเช้าๆ ได้

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วยห้องรับแขก ซึ่งตกแต่งในโทนสีสดใส มีโซฟาไว้สำหรับนั่งเล่น หรือรับแขก ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องครัว และมุมสำหรับรับประทานอาหาร เหมาะกับการใช้เวลากับครอบครัว ส่วนห้องนอน มีทั้งหมดสองห้อง คั่นกลางด้วยห้องน้ำตรงกลาง ใช้งานได้สะดวกสบาย มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

คลิปวิดีโอพาชมบ้าน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่นและห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 77 ตร.ม. ฟังก์ชันครบครันตามความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน หากเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?