พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ เน้นโทนสีสบายตา ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาดกะทัดรัด แต่มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วน รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เป็นแบบบ้านสวยๆ จาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Hm103 KP บ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาดกว้าง 15 เมตร ลึก 12 เมตร รูปทรงคล้ายแบบบ้านยุโรป โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกกรุแต่งด้วยไม้เทียม แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนดูสบายตา หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ทรงจั่ว

บริเวณด้านข้างเว้นช่องว่างไว้สำหรับเป็นโรงจอดรถ โดยมีหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ป้องกันแดดและฝน อีกด้านหนึ่งมีเฉลียงเล็กล้อมรั้วสีขาว สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นได้ พร้อมทั้งติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งเป็นมุมโซฟานั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวรูปตัวแอล ทางฝั่งขวามือเป็นห้องนอนและห้องพร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนทางฝั่งซ้ายมือเป็นสองห้องนอน คั่นด้วยห้องน้ำส่วนรวม

 

บ้านขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 98 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-3871145

Email : thehillsidedesign@gmail.com

Website : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)