“บ้านตากอากาศ” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของบ้านพักอาศัย ที่คนไทยนั้น ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบไว้บนเนินเขา เลือกใช้วัสดุตกแต่งที่ทันสมัย ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินเขา บ้านติดกับพื้นที่ลาดเอียง จึงออกแบบบ้านให้มีเสาลอย รับตัวบ้านเอาไว้ และมาพร้อมทางเดินแบบสะพาน เข้าสู่ตัวบ้าน หน้าบ้านเทควิวไปยังจุดที่ต่ำกว่า ออกแบบบ้านให้เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ ร่มรื่น น่าพักผ่อนที่สุด

 

ด้วยที่เป็นบ้านหลังเล็กๆ ในแบบจึงเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูงพองาม มีเฉลียงหน้าบ้านโล่งกว้าง เป็นหลังคาเพิงหมาแหงน สวยงาม

 

ตกแต่งด้วยงานกระจกขนาดใหญ่ บนโครงสร้างเหล็ก ดูโปร่งโล่ง สบายอารมณ์

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2-3 คน และมีห้องน้ำในตัว ไอเดียของบ้านหลังนี้ จึงเหมาะกับการสร้างเป็นบ้านพักชั่วคราว ที่มีขนาดเล็กเพียงพอแล้วกับครอบครัวเล็กๆ

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 91 ตร.ม. เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Archdaily

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...