เพิ่มเติมไอเดียที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านบ้าน แปลนบ้าน รวมทั้งแบบบ้านตัวอย่าง มาเติมเต็มไอเดียกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านเดี่ยว ขนาดกลางๆ ที่ออกแบบรูปทรงภูมิฐาน สวยงาม รับกับครอบครัวขยายอีกด้วย

 

มีสนามหญ้ารอบบ้านเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่นจากพรรณไม้ และต้นไม้ใหญ่ ใช้ลานคอนกรีต นำเข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านแนวไม้ดอกสวยงาม หลังบ้านนั้น และทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ดูแล้วให้อารมรณ์แบบบ้านสวน

 

ตัวบ้านขนาดกลางๆ ที่เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย ดูคุ้นตาคนไทย หลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ หักมุม ตามแปลนบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมให้แปลกออกไปคือโครงสร้างไม้หน้าบ้าน พร้อมเฉลียงขนาดกำลังดีรองรับการใช้งานเอาไว้

 

3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่ ที่ติดกับส่วนครัวและเฉลียงนอกบ้าน ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้งานที่ง่ายดาย น้อยๆ แต่ใช้งานได้จริง พื้นที่สำหรับจอดรถ 2 คัน

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. อยู่งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท ราคาอาจยืดหยุ่น ได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย

ที่มา : DOM.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...