สวัสดีครับเพื่อนๆ ลองมาชมแบบบ้านตากอากาศ ที่อยู่กลางเนินเข้ากันบ้าง บ้านหลังนี้ ได้ดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์น ผสมการตกแต่งที่ให้อารมณ์แบบรัสติค วัสดุที่ผสมผสานความงามกันอย่างลงตัว ลองไปชมภาพบรรยากาศของบ้านหลังนี้ พร้อมรายละเอียดกันเลย

 

ด้วยการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่บนเนินเขา สามารถปลีกตัวเองออกมาให้ได้พักผ่อนอย่างสงบเงียบ ดูแล้วเป็นบ้านตากอากาศมากกว่า รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า ป่าเขา ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นตลอดทั้งวัน

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูงให้เท่ากัน เนื่องจากที่ดินมีความลาดเอียง ออกแบบรูปทรงกล่อง มีส่วนที่หดยื่นตามสไตล์ของโมเดิร์น

 

ผนังไม้สีสด และผนังหิน ถูกเลือกนำมาเป็นตัวเอกของการตกแต่ง ก่อสร้างให้เห็นได้ชัดตั้งแต่ไกล ผสมงานกระจกตามช่องแสงช่องเปิดของตัวบ้าน ตอกย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีที่สุด เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ตามคอนเซ็ปของผู้ออกแบบ และเข้ากันกับแบบบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ชั้นล่างใช้เป็นห้องโถงโล่งๆ แชร์ฟังก์ชันพื้นฐานได้อย่างสบาย เน้นความโล่งโปร่ง ชวนอารมณ์ให้ผ่อนคลาย ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน และ 4 ห้องน้ำ ในส่วนของชั้นบน มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวสู่ภายนอกทั้งสองฝั่ง บนพื้นที่การใช้สอยประมาณ 500 ตร.ม อยู่ในงบก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป

 

ตกแต่งจากไม้ ผนังหิน สีสวย เป็นไฮไลท์ของบ้าน ตามพื้น ผนัง และเพดาน ผสมงานไม้ตามผนังตกแต่ง ช่วยให้มีตัวหยุดสายตาบ้าง เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จากโลหะและไม้ ผสมกันทั้งหลัง ดูสวยงาม น่าใช้งาน

 

เอาใจเพื่อนๆ ที่รักบ้านโมเดิร์นกันแบบสุดๆ ลองชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ได้กันต่อในด้านล่าง และหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ อีกหลายๆ คนนะครับ แล้วกลับมาพบเจอไอเดียบ้านหลังต่อไปในครั้งหน้านะครับ

ที่มา : Curbed

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...