“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบเรียบง่าย และโทนสีสะดุดตา มาพร้อมกับเฉลียงไม้ รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

Home Cottage With veranda (3)

ได้ออกแบบตัวบ้านให้ติดกับถนน เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น

Home Cottage With veranda (7)

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยเฉลียงที่ยกสูงพองาม ด้วยไม้ แนงหลังคา ช่วยบดบังแสงแดด ยาวไปด้านข้างบ้านอีกด้วย เมื่อตกแต่งด้วยไม้เลื้อยแล้ว ดูร่มรื่นมากขึ้น

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีเทาเข้มๆ และไม้สีสีน้ำตาล แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย

Home Cottage With veranda (1)

ออกแบบภายในบ้านให้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านหลัง เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ มีพื้นที่เป็นดับเบิลสเปซ และมีชั้นลอยเป็นอีห 1 ห้องนอนในตัว แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

Home Cottage With veranda (4)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นคอทเทจ สวยงามแบบเรียบๆ ด้วยโทนสี จากไม้สีขาว ในตัวโครงสร้างหลังคา รวมทั้งผนังฉาบเรียบสีขาวเช่นกัน สีครีมอ่อนๆ ของพื้นไม้ ดูผ่อนคลายสบายตา ตกแต่งของใช้ ของจุกจิกให้มีสีสันหลากหลาย เน้นความมีชีวิตชีวาแก่ในห้องมากขึ้น

Home Cottage With veranda (2)

ไอเดียเจ๋งๆไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ทีมา : Atlantamagazine

Home Cottage With veranda (5) Home Cottage With veranda (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...