พบเจอไอเดียเพื่อผู้ที่กำลังมองหาบ้าน รวมทั้งของแต่งบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ และครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งควบคู่ไปกับสวนสวย ลงตัวทุกการใช้งาน จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

3 bedroom designs simple first family (2)

บ้านขนาดเล็กๆ จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงภายนอกที่เรียบง่าย และดูคุ้นตาชาวไทยมาช้านาน ออกแบบให้บ้านหลังนี้ใช้หลังคาทรงจั่ว ดูสวยงาม และช่วยระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคารูปทรงอื่นๆ

3 bedroom designs simple first family (3)

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ที่จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ในส่วนของหน้าบ้าน และเติมแต่งความร่มรื่นในรอบๆ บ้านและริมเฉลียงหลังบ้านไปกับไม้พุ่มและไม้กระถาง สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย รับกับการใช้งานของคนไทยเป็นที่สุด

 

ออกแบบแปลนบ้านภายในแบบคอมแพ็คโฮม ใช้พื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว คุ้มค่าเป็นที่สุด ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน ส่วนนั่งเล่นนั้น ได้แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงด้านนอกเช่นกัน นับว่าเป็นไอเดียพื้นฐานที่ใครๆ ต่างให้ความนิยมชมชอบ

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นทรอปิคอล ที่มีการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยตกแต่งภายใน ให้ดูร่มรื่น และที่ขาดไม่ได้คือโทนสีสว่างๆ จะช่วยให้บ้านนั้นมีความโปร่ง โล่ง ดูแล้วสบายตามากขึ้น

3 bedroom designs simple first family (1)

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้งานที่ 88 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 9 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง ลงตัวในเรื่องราคาไปพร้อมกับขนาดของบ้าน เชิญเพื่อนๆหยิบจับไอเดียกันได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

3 bedroom designs simple first family (4) 3 bedroom designs simple first family (5) 3 bedroom designs simple first family (6) 3 bedroom designs simple first family (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...