วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม การจัดสวนสวยๆ จาก rachawadeegardendesign กันค่ะ บอกเลยว่าสวนแบบนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศที่เย็นสบายได้เป็นอย่างดี แถมช่วยคลายร้อนทุกครั้งที่มองออกมาข้างนอกอีกด้วย

สำหรับการจัดสวนจะเน้นเลียนแบบให้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด โดยจะมีลำธารรอบต้นไม้ใหญ่ที่อยู่มาก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมกับปลูกพืชรอบๆ อีกที ใครที่ชื่นชอบเสียงสบายๆ เวลาน้ำไหลน่าจะถูกใจทีเดียวค่ะ

 

สภาพรอบสวนก่อนเริ่มจัดวางต้นไม้ และปลูกพืชต่างๆ

 

หลังจากปรับสภาพดินโดยรอบแล้ว ก็เริ่มมีการจัดวางหิน ขุดลำธารรอบๆ และน้ำตกจำลอง ซึ่งหินที่เลือกใช้จะให้ความรู้สึกเหมือนหินแม่น้ำ และมีขนาดใหญ่ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศเป็นธรรมชาติ

 

ถัดมาจะเห็นว่ามีการปลูกพืชชนิดพุ่มโดยรอบ เพื่อเพิ่มความเป็นสีเขียวมากขึ้น และพันธุ์ต้นไม้สวนใหญ่ที่เลือกก็จะให้บรรยากาศแบบทรอปิคอล ช่วยสร้างความรู้สึกที่สดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

สภาพหลังจัดสวนเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ให้บรรยากาศที่ดูร่มรื่นมากๆ การจัดวางลำธารรอบๆ ต้นไม้ใหญ่ ก็จะช่วยเพิ่มความเย็นสดชื่นให้กับพันธุ์ไม้ต่างๆ และช่วยคงความสีเขียวไว้แทบจะตลอดเวลา

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ช่วงนี้อยากจัดสวนสวยๆ หรืออยากปรึกษาด้านการจัดสวนก่อน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : rachawadeegardendesign

โทรศัพท์ : 087-186-2164

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?