อากาศร้อนๆ แบบนี้เรามาทำไอศกรีมเย็นๆ ไว้ทานคลายร้อนกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่จะทำไอศกรีมอะไรดีล่ะ? สำหรับฤดูกาลนี้ คำตอบก็คงจะหนีไม่พ้น ราชาแห่งผลไม้ของเรา ทุเรียนนั่นเอง!!

สูตรไอศกรีมทุเรียนที่ ในบ้าน จะนำเสนอในวันนี้ เป็นสูตรที่ได้จากคุณ EatwithEyes ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมยังไม่ต้องมีเครื่องปั่นไอศกรีมก็สามารถทำได้ ตามไปชมกันเลย

 

 

ส่วนผสม

1. เนื้อทุเรียน 1 ถ้วยตวง

2. วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง

3. นมสด 1.5 ถ้วยตวง

4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

 

วิธีทำ

1. นำน้ำตาลทรายและนมสดผสมให้เข้ากัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย แล้วเทใส่เครื่องปั่น ใส่เนื้อทุเรียนฉีก ปั่นให้ละเอียด ลองชิมรสดู ถ้ายังไม่หวานก็เติมน้ำตาลทรายลงไป ปั่นให้เข้ากัน พักไว้ก่อน

 

 

 

2. ตีวิปครีมจนตั้งยอดอ่อน แล้วนำไปผสมกับส่วนผสมในข้อ 1 จากนั้นนำไปแช่ช่องแช่แข็งประมาณ 2–3 ชั่วโมง

 

 

 

 

3. นำออกมาขูดด้วยส้อม โดยทำซ้ำ 4–5 รอบ จากนั้นแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน สามารถนำมาตักเป็นสกู๊ปรับประทานพร้อมท้อปปิ้งตามชอบเลยค่ะ

 

 

ดูขั้นตอนการทำแล้วก็ไม่ยากสักเท่าไหร่ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อยสำหรับแช่ไอศกรีม แต่ผลงานที่ออกมาก็คุ้มค่าสำหรับการรอคอยจริงๆ ค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบทุเรียนและไอศกรีมหรือซื้อทุเรียนมาแล้วเนื้อสุกงอมเกินไป ถือว่าได้โอกาสเหมาะสำหรับทำไอศกรีมทุเรียนเลยล่ะค่ะ

ที่มา : EatwithEyes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวการทำอาหาร ที่ได้สรรหามาให้คุณจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเคล็ดลับคู่ครัว ที่ช่วยให้เรื่องในครัวของคุณกลายเป็นเรื่อง ชิคๆ ชิลๆ ตามสไตล์แม่บ้านสมัยใหม่