กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านโทนสีหวานละมุน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ผลงานการก่อสร้างจาก บ้านเศรษฐีโฮม ที่ดูอบอุ่น และใช้งบประมาณที่ไม่สูงนัก ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเทาเรียงแบบเกล็ด พร้อมการผสมผสานด้วยสีขาว เพื่อให้บ้านดูอ่อนหวาน ซอฟท์ลงยิ่งขึ้นไปอีก

 

ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับจัดมุมเพื่อการพักผ่อน อาจจะหาเก้าอี้ หรือโต๊ะเล็กๆ ไว้สำหรับนั่งเล่น จิบกาแฟ มองบรรยากาศรอบบ้านได้อย่างสุขใจ

 

สำหรับการออกแบบภายใน จะเน้นที่ความเรียบง่าย เพดานเปิดสูง ทำให้บ้านดูโล่งโปร่ง และด้วยทางเข้าด้านหน้าประตูเป็นบานกระจกแต่งขอบขาว ยิ่งช่วยให้บ้านดูสบาย ไม่อึดอัด

 

ภายในห้องจะมีการตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนสบายตา ติดตั้งหน้าต่างกระจกเพื่อการถ่ายเทอากาศได้ดี ที่สำคัญพื้นเป็นลามิเนตลายไม้ จึงสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์โทนอ่อนได้ เพื่อความกลมกลืนอย่างเหมาะสม

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ใช้ผนังสีขาว และมีปล่องระบายอากาศด้านบน พื้นใช้กระเบื้องขนาดเล็กสีน้ำตาลเรียงต่อกันได้อย่างสวยงาม ดูโดยรวมแล้วสะอาด น่าเข้ามาใช้งานได้อย่างสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้น่ารักลงตัวที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^