นับวันนี้ กระแสสร้างบ้านพักอาศัย ท่ามกลางธรรมชาติ ก็เป็นไอเดียที่มีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ครั้งนี้ มีแบบบ้านพักอาศัยขนาดกลาง มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ท่ามกลางป่า สวยงามสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ที่สุด อย่ารอช้า ไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลย

02

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่บนเนิน ที่มีความลาดเอียง ด้วยพื้นที่ที่ไม่เท่ากัน จึงออกแบบบ้านให้มีการเล่นระดับเอาไว้ ดูแปลกใหม่ และเต็มเต็มความงามของบ้านได้ดีเยี่ยม

36

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

11

ภายในนั้นยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งให้เป็นสวนหย่อม ที่อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด

05

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ใช้โครงเหล็กออกแบบตกแต่งในส่วนของซุ้มหน้าบ้าน และรอบๆบ้าน ให้โดดเด่นไปตามคอนเซ็บของบ้าน และมีงานไม้มาตกแต่งเพิ่มเติม

18

บ้านหลังนี้ ดีไซน์ห้องนอนไว้มากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แยกส่วนกันอย่างชัดเจน เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบ มีพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนรวมไว้ตรงกลางบ้าน คือที่รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และส่วนครัว

38

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว และฝ้าเพดานไม้เช่นกัน ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

20

176 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 – 3 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Archdaily

17 31 first ground portada_13 07 16

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...