ปัจจุบันบ้านที่นิยมและติดปากผู้คนสมัยใหม่นั้น มักจะมีคำว่า บ้านโมเดิร์น บ้านทรงกล่อง บ้านขนาดเล็ก วันนี้ Naibann ขอนำเสมอความโดดเด่นของบ้านตากอากาศ รูปทรงเรียบง่าย ดีไซน์โทนสีที่แปลกตา มาให้ชมกันครับ

FRAM_FOTO_02

 

 

ตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้าและมีแนวไม้ยืนต้น พาดยาวเป็นฉากหลัง ให้อารมณ์อิงแอบธรรมชาติได้ดี เปลี่ยนวันพักผ่อนที่จำเจ ให้ได้ซึมซับธรรมชาติแบบเต็มๆ

FRAM_FOTO_01

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบง่าย ก่อสร้างไว ดีไซน์ให้เป็นรูปทรงกล่อง ไร้ชายคา ผนังจากเมทัลชีทสีดำทั้งหลัง เจาะช่องเปิดที่น้อย เป็นไปตามฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้าน และให้ได้ความเป็นมินิมอลตามคอนเซ็ปอีกด้วย

PORTADA_FRAM_FOTO_03

 

ออกแบบพื้นที่รอบบ้านให้เป็นเฉลียงจากคอนกรีต ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับโครงเหล็ก ตีกรอบไปตามแนวเฉลียง สร้างมิติให้ตัวบ้านได้ดี ถ้าเพื่อนๆสนใจแบบบ้านหลังนี้ แนะนำให้ประยุกต์การเจาะช่องเปิดที่มากขึ้น รวมไปถึงเรื่องสำคัญๆอย่างการปลูกไม้ยืนต้นรอบบ้าน หรือสร้างบ้านไว้ใต้ร่มเงา เพื่อลดอุณหภูมิของบ้านลงเป็นอย่างมาก

FRAM_FOTO_10

 

แปลนภายในออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ดีไซน์แบบกึ่งสตูดิโอ ใช้การแชร์พื้นที่ภายใน เปิดโล่ง แทนการทำผนังกั้นห้องในแบบเดิมๆ ใช้โทนสีสว่างจากผนังฉาบเรียบและฝ้าเพดานสีขาว พื้นสีเทา ให้อารมณ์ดิบๆในวัสดุ ดูสงบและเยือกเย็น

FRAM_FOTO_09

 

จุดเด่นภายใน คือการบิวท์อินชุดห้องครัวทั้งหมด จากไม้สีธรรมชาติลวดลายสวยงาม นับว่าเป็นจุดรวมสายตาได้ดี และให้การใช้ชีวิตได้อิงแอบธรรมชาติมากขึ้น

FRAM_FOTO_06

 

หวังว่าเพื่อนๆน่าจะพอใจกับไอเดียการออกแบบภายนอก และการตกแต่งของภายในบ้านหลังนี้ อ้อ…เพื่อนๆยังสามารถประยุกต์ให้แบบบ้านประเภทนี้ ไปสร้างเป็นแบบออฟฟิศ แบบรีสอร์ท ก็เป็นไปได้ทั้งนั้น แล้วแต่เพื่อนๆกันเลยครับ ^_^

ที่มา Archdaily

FRAM_FOTO_05

 

FRAM_FOTO_04

 

floor_plan

site_plan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...