เติมเต็มความสุขและชวนให้เพื่อนๆได้เพลิดเพลิน ไปกับไอเดียแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกัน ครั้งนี้เป็นบ้านคอทเทจประยุกต์ ตกแต่งสวยงามด้วยหินและไม้ มาพร้อมดาดฟ้าหรือเฉลียงขนาดใหญ่ ลองไปชมการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่า

the-boat-house-1

ตั้งอยู่ริมเนินเขา เทควิวสุดลูกหูลูกตาไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า รายล้อมด้วยพรรณไม้แบบสวนป่า ร่มรื่นตลอดทั้งวัน หน้าบ้านนั้นออกแบบให้เป็นลานดิน รองรับการรอเข้าบ้าน เสริมมุมมองให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

the-boat-house-7

บ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายสี่เหลี่ยม จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว มีห้องใต้หลังคาอีกด้วย สะดุดตากับบันไดขึ้นสู่ชั้นดาดาฟ้า หรือเฉลียง ตกแต่งด้วยไม้ รองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

the-boat-house-8

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 2 เฉลียง เพื่อการเทควิวมุมมองที่ต่างกันในส่วนของชั้นใต้หลังคา ส่วนชั้นล่างเป็นสวนรับแขกรวมทั้งทานอาหาร ครัว และห้องน้ำ

the-boat-house-2

ตกแต่งด้วยพื้นไม้สีอบอุ่น ตัดกับผนังสีขาวและฝ้าเพดานสีขาวเช่นกัน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ที่มีโลหะผสม สะท้อนความเป็นสมัยใหม่อยู่บ้าง อบอุ่นน่าอยู่ เพิ่มเติมความเขียวขจีไปกับไม้กระถาง เสริมความมีชีวิตชีวา

the-boat-house-5

ดูว่าแบบบ้านหลังนี้จะมีความสวย และไอเดียมากมาย ที่ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในแบบของเพื่อนๆ เชิญเลย เชิญนำไปต่อยอดตามสบายครับ
ที่มา Smallhouseswoon

the-boat-house-6 the-boat-house-3 the-boat-house-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...