หากคุณต้องเผชิญกับความเครียด และความเหนื่อยล้าในการทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในเมืองใหญ่มาตลอดทั้งวัน การได้พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติก็คงจะดีไม่ใช่น้อย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ผสานการตกแต่งแบบมินิมอลมาฝากเพื่อนๆ เพื่อสร้างไอเดีย และแรงบันดาลใจ

House Entremuros เป็นผลงานบ้านที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิก Bassico Arquitectos ตั้งอยู่ที่ประเทศโคลอมเบีย ตัวบ้านเป็นบ้านสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นในแบบที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี และสำหรับบ้านหลังนี้ถูกออกแบบด้วยชั้นเดียว เพื่อไม่ให้บ้านสูงเกินไปจนบดบังทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติรอบข้าง

 

การออกแบบบ้านยังเน้นความโปร่งสบายด้วยโถงแบบเปิดโล่งที่ช่วยให้เราสามารถรับอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติได้ตลอดวัน นอกจากนี้โทนสีขาว และน้ำตาลของบ้านยังเป็นโทนที่เรียบง่ายแบบมินิมอลที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

โถงนั่งเล่นหลังของบ้านเป็นส่วนที่เปิดโล่ง ภายในถูกตกแต่งด้วยงานไม้ธรรมชาติ พร้อมกับเฟอนิเจอร์สีขาวอันแสนเรียบง่าย จึงเป็นบรรยากาศของการพักผ่อนที่อ่อนโยน และผ่อนคลายที่สุด

 

ห้องน้ำของบ้านยังคงไอเดียความมินิมอลจากโทนสีขาวสว่าง โดยห้องน้ำได้เพิ่มผนังแบบโปร่งบานใหญ่ที่ช่วยให้มองเห็นความสดชื่นจากภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงที่กว้าง เพื่อใช้เป็นลานทำกิจกรรมนอกบ้าน และการพักผ่อนสังสรรค์ โดยมีเฟอร์นิเจอร์ครบครัน รวมไปถึงเครื่องครัวสำหรับการทำอาหารนอกบ้านอีกด้วย

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านสไตล์โมเดิร์น ผสานการตกแต่งแบบมินิมอลหลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการประยุกต์ออกแบบ และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Bassico Arquitectos

ถ่ายภาพ : Artefacto

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?