สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบไอเดีย บ้านเดี่ยวขนาดเล็ก ที่ออกแบบเรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา รองรับการพักผ่อนของครอบครัวได้อย่างสบายๆ ไปรับชมไอเดียกันเลย ว่าจะมีความสวยงามแบบไหนบ้าง

house-idea-mellow-tone-2

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวสดใส เน้นบรรยากาศร่มรื่นไปกับไม้พุ่ม และไม้ยืนต้นเป็นฉากหลังของบ้าน ดูน่าอยู่น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ยกพื้นแบ่งโซน และสร้างมิติตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

house-idea-mellow-tone-3

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ผนังตกแต่งด้วยสีขาวครีม ตัดกับสีน้ำตาล-ชมพูของหินทรายตกแต่ง หลังคาทรงปั้นสีน้ำตาลอ่อน สร้างความภูมิฐานให้แก่บ้าน และเป็นที่นิยมของคนไทยมาแสนนาน มีความสวยงามอยู่ในตัว

house-idea-mellow-tone-1

 

ภายในของแบบบ้านหลังเล็กๆประเภทนี้ มักจะมีไม่เกิน 2 ห้องนอน 1 ห้องนอนรอบรับเอาไว้ โถงกลางบ้านร่วมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ แบบไม่แยกส่วน เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย สมกับเป็นบ้านหลัง หรือบ้านในงบประมาณที่จำกัด

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ 80 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 8-9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าคุ้มค่ามากกับการเลือกแบบได้หลังนี้ เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com
ที่มา : Hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...