กลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ บ้านที่ดูจะเป็นที่ต้องการของคนไทย และผู้ที่สนใจบ้านหลังแรก จะหนีไม่พ้นแบบบ้านเดี่ยวขนาดเล็กๆ ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ว่าแต่จะมีแปลนบ้าน และการตกแต่งแบบไหนนั้น ลองไปชมกันก่อนได้เลย

idea-contemporary-house-3-bedroom-2-bathroom-3

 

ด้วยพื้นที่ที่จำกัด จึงได้ออกแบบสวนหย่อม ที่มีเพียงสนามหญ้าในสองฝั่งของตัวบ้าน ให้หน้าบ้านติดกับถนน รองรับเข้ากับโรงจอดรถ ต้นไม้ใหญ่ พอประปราย เน้นความร่มรื่นเล็กน้อย

idea-contemporary-house-3-bedroom-2-bathroom-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนปละรูปทรงที่เรียบง่าย ผนังทูโทน ขาว-ครีม ติดคิ้วบัวตกแต่งเอาไว้ หลังคาทรงเพิงฯ สีส้มสด เน้นความทันสมัย เน้นตัวบ้านให้ดูเข้ากับวัยรุ่นมากขึ้น

idea-contemporary-house-3-bedroom-2-bathroom-1

 

แปลนภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอนใหญ่ 1 ห้องนอนเล็ก ที่สามารถปรับให้เป็นพื้นที่ทำงานก็ได้ 2 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ พื้นที่ส่วนกลางครบครัน เพียงพอต่อความต้องการของครอบครับเล็กๆ ไปจนถึงครอบครัวขยาย

idea-contemporary-house-3-bedroom-2-bathroom-4

 

พื้นที่ใช้สอยภายใน 135 ตร.ม. จึงมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.3 – 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านที่มากับขนาดและรูปทรง เข้ากับครอบครัวเดียวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ลองชมแปลน และนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...