กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ที่มาพร้อมแบบบ้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม สำหรับวันนี้เราจะเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้สไตล์คอจเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น เป็นบ้านจากเมือง Akatovo ชานกรุง Moscow ประเทศรัสซีย ผลงานการออกแบบโดย GOOD WOOD ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตัวบ้านโดดเด่นด้วยผนังไม้สีน้ำตาลกลมกลืนไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่รายล้อม ถนนหน้าบ้านปูพื้นด้วยแผ่นหินสีเทา ตกแต่งด้วยโคมไฟสนาม พร้อมกับจัดวางม้านั่งทำให้กลายเป็นมุมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้อีกมุมหนึ่ง

 

ตัวบ้านขยายพื้นที่ภายในให้มีลักษณะนูนออกมาภายนอก ซึ่งเป็นลักษณะการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านยุโรป หลังบ้านมีพื้นที่ระเบียงสำหรับพักผ่อนที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้าหลังบ้าน

 

ภายจำลองด้านหน้าบ้าน ให้ความโดดเด่นด้วยลักษณะหลังคาหน้าจั่ว และพื้นที่ห้องภายในที่นู้นออกมาตามเอกลักษณ์บ้านยุโรป

หลังบ้านยังคงรูปทรงภายนอกเช่นเดียวกับด้านหน้า แต่เพิ่มเติมด้วยพื้นที่ระเบียงสำหรับพักผ่อน

 

ด้านข้างหนึ่งของตัวบ้านมีพื้นที่ระเบียงที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่หลังบ้าน ลักษณะหลังคาที่เล่นระดับลดหลั่นให้ความสวยงามมีเอกลักษณ์

.

 

แบบภายในของบ้าน จากประตูทางเข้าด้านหน้าจะพบกับโถงทางเดินที่ด้านหน้าเชื่อมไปยังระเบียงหลังบ้าน ด้านขวาจะพบกับโถงกลางบ้าน ห้องฝั่งบนจะเป็นห้องทำงาน ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน ด้านล่างจะเป็นห้องนอน 2 ห้อง และห้องนั่งเล่น

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และพื้นที่ระเบียงบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 223 ตารางเมตร

 

ที่มา: gwd

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?