ในบ้าน เชื่อว่ามีเพื่อนๆ ชาวเว็บจำนวนมาก ที่เป็นแฟนและชื่นชอบบ้านไม้สไตล์ดั้งเดิม วันนี้ก็เลยขอจัดมาให้ชมกันอีกสักหลัง หลังนี้ออกเป็นเป็นบ้านไม้ทรงใต้ถุน ออกแบบสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ มีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่ง ดูสะดวกสบาย สอดแทรกได้ด้วยกลิ่นอายรัสติคหรือแบบชนบท ตั้งอยู่กลางพื้นที่ป่าไม้แสนสงบและเป็นส่วนตัว

โครงสร้างยกสูงจากพื้นมีใต้ถุนเป็นพื้นที่ใช้สอย จัดเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อนและครัวนอกบ้าน ส่วนตัวบ้านทำจากวัสดุไม้รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงนให้กลิ่นอายโมเดิร์น ติดตั้งช่องรับแสงขนาดใหญ่ด้วยผนัง/หน้าต่างกระจก สร้างความเชื่อมโยงระหว่างธรรมชาติภายนอกกับงานตกแต่งภายใน

 

ครัวนอกบ้านมีเคาน์เตอร์หรือไอส์แลนด์เล็กๆ ที่รองรับการทำอาหารหนักๆ ข้อดีก็คือไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนพื้นที่ในบ้าน

 

 

โซนพักผ่อนสามารถแขวนเปลญวณนอนเล่นรับชมวิวธรรมชาติรอบๆ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นสันโดษสุดๆ

 

 

การตกแต่งภายในจะเน้นงานไม้ที่ให้กลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ เปิดโล่งด้วยช่องรับแสงกระจก สร้างมุมมองที่สวยงาม ผสมผสานระหว่างงานไม้ดั้งเดิม กับวิวสีเขียวของป่าภายนอก ลงตัวสุดๆ

 

 

พื้นที่ตรงกลางบ้านเป็นโถงโล่งใต้ชายคาแต่ไม่มีผนัง เป็นโซนที่กลมกลืนกับภายนอกอย่างสุดๆ จัดโต๊ะเตี้ยไว้สำหรับนั่งเล่น ชมบรรยากาศรอบๆ

 

ห้องครัวออกแนวเรียบง่ายไม่หวือหวา เพียงพอต่อวิถีการใช้ชีวิตกลางป่าแบบสโลว์ไลฟ์

 

ส่วนห้องน้ำมาในรูปแบบ Open Air เผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านยามที่อาบน้ำ สร้างประสบการณ์การอาบน้ำที่สดชื่นและแปลกใหม่

 

บ้านหลังนี้นับได้ว่าเปี่ยมไปทั้งความดั้งเดิม และความเรียบง่าย เหมาะสำหรับพื้นที่ชนบทหรือป่าไม้ อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับการสร้างบ้านเพื่อการพักผ่อน ลองนำไอเดียบ้านไม้ใต้ถุนหลังนี้ไปต่อยอดกันดู อาจจะเนรมิตบ้านที่ถูกใจเราสุดๆ ก็เป็นได้นะครับ

ที่มา : House in the amazon

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ