ไม้ เป็นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านมาตั้งแต่สมัยอดีต ด้วยลักษณะของวัสดุที่สามารถนำมาประกอบและสร้างโครงสร้างได้ง่าย ทั้งยังแข็งแรงทนแดดทนฝน และยังสวยงาม จึงทำให้บ้านไม้เป็นที่นิยมมาจวบจนปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์คันทรี ที่ออกแบบอย่างสวยงามหลังนี้

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย Ivan Amosov ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คันทรี ให้กลิ่นอายแบบยุโรป หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนแบบประสานกัน จึงให้รูปทรงคล้ายปีกนกที่สวยเด่น

 

ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยผนังไม้โทนสีดำที่สลับกับโทนสีน้ำตาลอ่อน ให้บรรยากาศที่ดูขรึมแต่สงบ นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีปล่องไฟที่ช่วยให้ความอบอุ่นได้อย่างดีในช่วงหน้าหนาว

.

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านดีไซน์ให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดกว้าง เหมาะสำหรับการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนที่ต้องการบรรยากาศโปร่งโล่ง และเย็นสบาย

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อผ่านระเบียงหน้าบ้านเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก มุมซ้ายของแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง ถัดมาทางขวาจะเป็นห้องเก็บของ แลห้องน้ำ ถัดมาทางมุมขวาจะเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร

 

สำหรับบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์คันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พร้อมระเบียงหน้าบ้าน และระเบียงด้านข้างบ้าน เป็นบ้านที่ออกแบบมาครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

ที่มา: 101dom

ออกแบบ: Ivan Amosov

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?