บ้านในแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น นิยมออกแบบด้วยวัสดุธรรมชาติ มีระเบียงนั่งเล่นแบบยกพื้น พร้อมการตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชม บ้านไม้ญี่ปุ่นขนาดสองชั้น ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมโทนสีที่สวยงามอบอุ่น

No.07 บ้านไม้ญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบโดย Art Cafe Architectural Design ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวอาคารรูปทรงเรขาคณิต ภายนอกเลือกใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน และน้ำตาลเข้ม หลังคาออกแบบเป็นรูปทรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณด้านหลังบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงสำหรับนั่งเล่น ซึ่งเป็นระเบียงแบบยกพื้นตามแบบฉบับของบ้านญี่ปุ่น ตัวบ้านออกแบบลักษณะปิดทึบเพื่อป้องกันอากาศหนาวเย็นในช่วงฤดุหนาว แต่ยังคงติดตั้งหน้าต่างขนาดพอดีรอบผนัง เพื่อถ่ายเทอากาศภายในบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบและตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด ทั้งโครงสร้างภายในและเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งมีเอกลักษณ์และโทนสีที่โดดเด่น ทั้งยังให้บรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน

 

พื้นที่แต่ละส่วนภายในบ้าน เลือกใช้ประตูไม้แบบบานเลื่อนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบ้านญี่ปุ่น โดยให้ประโยชน์ในแง่ของความประหยัดพื้นที่ในการปิด-เปิด แบบพับ ทั้งเมื่อเปิดประตูบานเลื่อนแบบสุดแล้วจะทำให้แต่ละห้องเป็นพื้นที่เปิดเชื่อมโยงกัน และทำให้บ้านดูโล่งกว้าง

 

พื้นที่ห้องด้านบนออกแบบภายในอย่างเรียบง่าย และเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่น ซึ่งเหมาะสำหรับใช้เป็นห้องสำหรับการพักผ่อนได้อย่างเหมาะสม

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายและครบครัน ในธีมของงานไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและกลมกลืนไปกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน

 

ห้องรับประทานอาหารยังคงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลายไม้ เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟโครงไม้แบบแขวน ผนังห้องตกแต่งด้วยชั้นไม้ที่สามารถใช้เป็นบาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหารได้

 

ภายในห้องน้ำเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดีไซน์ด้วยรูปทรงแบบธรรมชาติ ให้ความสวยงามน่าใช้อย่างที่สุด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ ช่างเป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่ด้วยการออกแบบที่สวยงาม เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ ถ้าหากได้เป็นเจ้าของสักหลังคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย เพื่อนๆ ว่าไหมครับ 🙂

ที่มา: art-cafe

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?