สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากหนีจากเมืองที่วุ่นวาย คงมีใครหลายๆ คนฝันอยากจะมีบ้านแสนสงบท่ามกลางธรรมชาติ ที่ตื่นเช้าออกมาจิบกาแฟ รับลม สูดอากาศที่บริสุทธิ์ และหลงใหลชื่นชมไปกับทัศนียภาพที่สวยงาม

วันนี้ ในบ้าน  มีไอเดียบ้านมาแนะนำให้แก่เพื่อนๆ นั่นก็คือ House of Would ซึ่งเป็นบ้านที่สร้างขึ้นจากไม้เป็นส่วนใหญ่ เป็นผลงานที่ถูกออกแบบโดย elii สร้างขึ้นในปี 2011 ตั้งอยู่ในเมือง Pedrezuela ประเทศสเปน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะของบ้านประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ที่เชื่อมโยงกันรอบๆ เป็นสี่เหลี่ยม โดยตรงกลางของตัวบ้านเป็นพื้นที่ว่างที่สามารถใช้ปลูกต้นไม้ หรือปล่อยให้เป็นบริเวณโล่งๆ สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ

.

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ลาดชัน จึงทำให้การก่อสร้างเป็นไปตามลักษณะของพื้นที่ ซึ่งทำให้เกิดการดีไซน์สุดเก๋แบบนี้ขึ้นมา

 

ภายนอกตัวบ้านประกอบไปด้วยผนังไม้เป็นส่วนใหญ่ สลับกับผนังโทนสีขาว และตัวบ้านนั้นมีหลังคาที่กลมกลืนไปกับตัวบ้าน ทำให้สามารถขึ้นไปนั่งชมทิวทัศน์ที่ด้านบนได้

 

บริเวณในบ้านจะมีการตกแต่งโดยการกั้นพื้นที่แบบนำกระจกใสมากั้น ทำให้สามารถมองทะลุไปยังส่วนต่างๆ ภายในบ้านได้ และไม่รู้สึกอึดอัด

 

ในส่วนของระเบียงถูกออกแบบโปร่งโล่งด้วยหลังคาแบบเปิด และราวกั้นที่เป็นกระจกใส เพื่อให้เป็นมุมพักผ่อนที่สามารถมองเห็น และสัมผัสทิวทัศน์ของธรรมชาติรอบตัวบ้าน

.

บริเวณจุดศูนย์กลางของบ้านจะมีประตูเปิดเชื่อมเข้ามา

 

ในส่วนของห้องน้ำมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายแปลกใหม่ ทำให้พื้นห้องดูมีมิติ ละมีการใช้สีผนังโทนสีขาวสว่าง เพื่อไม่ให้เกิดความอึดอัดต่อห้องน้ำที่มีขนาดจำกัด

แบบแปลนบ้าน

.

.

.

 

.

 

 

และนี่ก็คือผลงานการออกแบบบ้านไม้สมัยใหม่ นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบที่เข้ากับลักษณะพื้นที่ลาดชัน และรู้จักใช้ลักษณะพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ จึงทำให้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามรอบตัวบ้าน ทั้งยังมีดีไซน์ที่ดูดีและทันสมัย หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจ และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนนะคะ

ที่มา : www.archdaily

ออกแบบ : elii

ถ่ายภาพ : Miguel de Guzmán

ก่อสร้าง : Uriel Fogué, Eva Gil, Carlos Palacios

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?