พบกันเป็นประจำกันในทุกชั่วโมงแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดกับการนำแบบบ้านไอเดียดีๆ มาให้เพื่อนๆกับชม ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัย หลังคาทรงจั่ว ดูแล้วเหมาะกับวิถีชีวิตของชาวไทย และเหมาะมากกับผู้ที่อยากสัมผัสกลิ่นอายในแบบชนบท ที่หาไม่ได้ตามในเมืองใหญ่ ไปดูรายละเอียดอื่นๆกันเลยครับ

wizualizacja_1_mt_lara_ce

 

ตัวบ้านดีไซน์ให้ตั้งอยู่กลางลานสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งสวนไปกับไม้พุ่มที่มีพรรณไม่นานาชนิด สีสันสดใส ไม้ยืนต้นให้ร่มเงา และก้อนหิน ในแนวรั้วและทำเป็นบล็อกทางเดิน ให้อารมณ์ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศรอบๆ ได้รับกลิ่นอายในแบบชนบท หรือการพักตามรีสอร์ทก็เช่นเดียวกัน

zdjecie_tyl_2_mt_lara_ce

 

โครงสร้างบ้านคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงจั่วสีน้ำตาล ดูแล้วกับตัวบ้านได้ดี ไปในทิศทางเดียวกัน ตกแต่งจากวัสดุหลังจากธรรมชาติ ไม้ตกแต่งตามผนัง โครงสร้างหลังคา และปั้นลมหลังคา โดดเด่นไปกับการส้รางซุ้มไม้เลื้อยรอบตัวบ้าน ที่ให้ความเป็นธรรมชาติได้เข้ามาช่วยให้อารมณ์ผู้อาศัยได้ผ่อนคลาย

rzut_1_mt_lara_ce

 

ตกแต่งจากกระจกบานใหญ่ในส่วนของหน้าบ้าน และเพิ่มมิติบ้านด้วยการยกพื้นสูงพอประมาณ รองรับพื้นที่ที่เป็นเฉลียงนั่งเล่นในส่วนของข้างบ้านทั้งสองฝั่ง

แบบแปลนบ้านออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานได้ครบถ้วน ดีไซน์แยกส่วนต่างๆอย่างชัดเจน มีมากถึง 3 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้ 4-6 คนเลยทีเดียว เพื่อนๆสามารถนำไปทำเป็นแบบบ้านตากอากาศ ก็ได้เช่นกัน

8331_wnetrza1_mt_lara_ce

 

คุมโทนสีขาวในส่วนของผนัง พื้นไม้สีนำตาล และอิฐโชว์แนวสีครีม เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้รูปทรงที่ดูแล้วรับรู้ถึงว่าอบอุ่น จากวัสดุไม้และผ้า เลือกใช้ชิ้นใหญ่เพื่อการพักผ่อนที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง

8331_wnetrza2_mt_lara_ce

 

บ้านหลังนี้ขนาด 104 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1,400,000 บาท หวังว่าแบบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญนำไอเดียดีๆแบบนี้ไปต่อยอดกันในแบบของคุณกันได้เลย ^_^

ที่มา Pracownia-projektyteren_0_mt_lara_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...