กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเพิงหมาแหงน โครงสร้างยื่นหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนแปลนได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ภายนอกมีเฉลียงพักผ่อน ภายในมีพื้นที่กว้างขวางครบครันทุกการใช้งาน เป็นแบบบ้านจาก Concepthome ลองไปชมกันเลยค่ะ

HOUSE PLAN CH47 มีขนาด 17X51 ตารางเมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกกรุแต่งด้วยไม้สีอ่อนทั้งหลัง ลงตัวไปกับสีขาวของวงกบประตู หน้าต่าง และโครงหลังคาเหล็ก หลังคนมุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านเสริมหลังคากันสาด เพื่อป้องกันแสงแดดและฝนซัดสาดเข้าบ้าน

 

ด้านหน้าเทพื้นซีเมนต์ปูกระเบื้องสีเทาอ่อน เชื่อมต่อไปยังเฉลียงที่มีขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางชุดโต๊ะกาแฟไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งาน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกมากขึ้น

 

ภายในยังคงตกแต่งด้วยวัสดุไม้เช่นเดียวกับภายนอก ผนังกรุไม้สีอ่อนแซมด้วยเพดานสีขาว รับกับพื้นไม้ปาร์เก้ทรงฟันปลา พื้นที่ใช้สอยภายในมีลักษณะเป็นรูปตัวแอล จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสามส่วนคือ มุมรับประทานอาหาร มุมนั่งเล่น และมุมทำครัว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายใน

 

บ้านชั้นเดียวประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 136 ตารางเมตร มาพร้อมแปลนที่สามารถปรับใช้ได้ถึง 4 รูปแบบ หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองไปชมได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : concepthome

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)