การออกแบบบ้านของชาวญี่ปุ่นนั้น มักจะเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ผสานการตกแต่งที่เรียบง่าย และในวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านไม้ญี่ปุ่นสไตล์ลอฟท์ ที่ผสานการออกแบบและตกแต่งแบบมินิมอล จนได้บ้านที่มีความสวยงามและใกล้ชิดธรรมชาติหลังนี้

ลักษณะบ้านโครงสร้างไม้พร้อมชั้นลอย ภายนอกบ้าน ผนังไม้ตกแต่งด้วยโทนสีดำ และตัวผนังด้านนี้ยังติดตั้งหน้าต่าง และประตูกระจกใสขนาดใหญ่ เพื่อให้ความโปร่งสบายแก่พื้นที่ภายในบ้าน ทั้งยังให้แสงสว่างในช่วงกลางวันอย่างเพียงพอ หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟ

 

ประตูบานเลื่อนของบ้านตกแต่งด้วยขอบไม้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ชายคาที่ยื่นยาวออกมาเผยให้เห็นเนื้อวัสดุช่วยปกป้องตัวบ้านจากแดดและฝน

 

ประตูทางเข้าอีกด้านหนึ่งเป็นประตูกระจกแต่งขอบไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบบานพับ ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนังที่ให้แสงสีส้มนวลกลมกลืนไปกับเนื้อไม้

 

ผนังพื้นที่ภายในบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเทา เข้ากับพื้นคอนกรีตขัดมัน ภายในยังเน้นความโปร่งโล่ง ถ่ายเทอากาศได้สะดวก

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นยกพื้นไม้เตี้ยๆ พร้อมตกแต่งตัวเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน ใกล้กันเป็นมินิบาร์พร้อมเตาผิงไฟโลหะสีดำที่ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

 

อีกมุมหนึ่งของมินิบาร์ โดยตัวบาร์ก่อขึ้นด้วยอิฐบล็อกสีเทา ผนังเลือกใช้สีขาว โคมไฟเพดานทรงกลมให้แสงสีส้มนวลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การรับประทานมื้อค่ำอย่างสบายอารมณ์

 

ภายในมินิบาร์เป็นพื้นที่ห้องครัว ที่เลือกใช้เครื่องครัวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยชั้นวางงานไม้ พร้อมซิงค์น้ำรูปทรงเรียบง่าย

 

บริเวณชั้นลอยมีลักษณะแคบแต่ยาว ด้านข้างติดตั้งหน้าต่างกระจกใสที่มองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้จากมุมสูง ซึ่งสามารใช้จัดเป็นพื้นทั่พักผ่อน หรือจัดเก็บสิ่งของที่สะดวกและเหมาะสม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม ในบรรยากาศที่อบอุ่นและแวดล้อมด้วยทัศนียภาพที่งดงาม หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้านกันนะครับ

 

ที่มา: huukei-design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?