ในช่วงเวลาที่แดดแรงจัดๆ อากาศนอกบ้านร้อนๆ สภาพอากาศภายในบ้านก็ย่อมร้อนอบอ้าวตามไปด้วย หลายคนก็คงอยากจะออกไปตากแอร์เย็นๆ ในห้างสรรพสินค้า แต่ก็มักจะติดอยู่ที่ว่า แค่เราก้าวขาออกไปจากบ้านเพียงไม่กี่ก้าว แสงแดดร้อนแรงก็แผดเผาจนต้องยอมแพ้และเลือกกลับไปเปิดแอร์เย็นๆ ในบ้านแทน

ซึ่งการเปิดแอร์ในช่วงแดดแรงๆ อากาศร้อนๆ นี่แหละ คือตัวการหลักที่ส่งผลให้บิลค่าไฟแต่ละเดือนเพิ่มสูงขึ้น

 

สาเหตุที่ก่อให้เกิดสภาพอากาศร้อนอบอ้าวภายในบ้าน ไม่ใช่แค่เพราะอุณหภูมิจากแสงแดดภายนอกที่เพิ่มสูงขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงความร้อนที่มาจากภายใน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆภายในบ้าน ด้วยเช่นกัน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของ หลังคาบ้าน เนื่องจากหลังคาถือเป็นปราการด่านแรกที่จะรับความร้อนจากแสงอาทิตย์โดยตรง เพราะเป็นส่วนที่อยู่ด้านบนสุดของตัวบ้านนั่นเอง

 

ซึ่งหลายคนก็อาจมองข้ามในส่วนของ แผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคา โดยเลือกใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้รังสีความร้อนไม่สามารถสะท้อนออกไปได้เต็มที่ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อุณหภูมิภายในบ้านสูง

 

หากเพื่อนๆ กำลังประสบกับปัญหาบ้านร้อนเนื่องจากการใช้แผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคาที่ไม่มีคุณภาพอยู่ล่ะก็ ในบ้าน ขอแนะนำ แผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี  อุปกรณ์หลังคาที่จะช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อนอบอ้าว ให้เราได้พักผ่อนในบ้านได้อย่างสบายใจอีกทั้งยังช่วยลดทอนการใช้พลังงานได้ด้วยเพราะไม่ต้องเปิดแอร์

 

แผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี

แผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี  อุปกรณ์หลังคาที่ทำให้คุณมั่นใจในเรื่องของประสิทธิภาพการสะท้อนรังสีความร้อน ที่ผลิตจากอะลูมิเนียมฟอยล์บริสุทธิ์ทั้งสองด้าน และด้วยโครงสร้างส่วนประกอบที่หนาถึง 6 ชั้น ทำให้แผ่นสะท้อนความร้อนแข็งแรง ทนทาน ทั้งยังช่วยสะท้อนรังสีความร้อนได้สูงสุดถึง 95%

 

นอกจากนี้ยังเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ด้วยเส้นใยแก้ว 3 ทาง อีกทั้งมีน้ำหนักของแผ่นสูงถึง 170 กรัม/ตร.ม. ทำให้ไม่ยับง่าย ซึ่งการยับของแผ่นจะทำให้ประสิทธิภาพการสะท้อนรังสีความร้อนลดลง การติดตั้งก็ง่าย สามารถปูแผ่นสะท้อนความร้อนไว้ได้ทั้งบนแปและใต้แปหลังคา สะดวกในทุกขั้นตอน ช่างสบายใจ เจ้าของบ้านก็ได้บ้านเย็นๆ ด้วย

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยลดอากาศร้อนภายในบ้าน อีกทั้งเมื่อใช้ แผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี ร่วมกับฉนวนกันความร้อน ก็จะยิ่งปรับให้อุณหภูมิในบ้านเย็นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

บ้านใครที่ยังร้อนๆ อยู่ รู้แบบนี้แล้ว ต้องรีบหามาติดตั้งกันด่วนเลยนะคะ ^_^

*ขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center  02-586-2222 หรือ http://roofexpert.scgbuildingmaterials.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ