พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทย ไปชมไอเดียการออกแบบ และตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท้ายสวน ที่ติดกับเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีฉากหลังเป็นแนวของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและโครงสร้างเหล็กตกแต่ง ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ผนังกระจกเข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี

 

ตกแต่งเล็กๆน้อยๆ พองาม แต่ถูกใจคนไทยแบบเต็มๆ มีลูกเล่นในตัวผนังไม้ ผนังฉาบเรียบ และส่วนอื่นๆ นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ ผนังและฝ้าไม้ โชว์โครงสร้างเหล็กตามฝ้าเพดาน ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

นับว่าเป็นแบบบ้านหลังใหญ่ รูปทรงกำลังดี ลงตัวในวัสดุและรูปทรง หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่างกันเลยครับ

ที่มา : Curbed
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...