กระแสการตกแต่งบ้านในสไตล์ “อินดัสเทรียล” และ “ลอฟท์” นั้นก็นับว่ามาแรงอยู่เหมือนกัน ครั้งนี้ได้หยิบจับไอเดียขอการตกแต่งบ้านทั้งสองสไตล์เข้าด้วยกัน ที่มีเน้นโดดเด่นของวัสดุแต่งบ้านที่หาได้ง่าย และให้อารมณ์แบบดิบๆ แต่แฝงไปด้วยความเป็นกันเอง ดูเย็นสบาย ลองมาดูกัน ว่าบ้านหลังนี้ จะแทรกไอเดียอะไรให้ได้รับชมกันบ้าง

 

เป็นไอเดียเล็กๆน้อยๆ ที่โชว์การตกแต่งภายในของตัวบ้าน รูปแบบบ้านทาวน์โฮม บนพื้นที่จำกัด เปลี่ยนบ้านคูหาที่คุ้นตา ให้ดูไม่จำเจอีกต่อไป

 

สไตล์ของการตกแต่ง “อินดัสเทรียลลอฟท์” จะมีงานปูนเปลือยขัดมันตามผนัง และงานพื้น งานเหล็ก โลหะ ท่อ ต่างๆ ก็นำมาใช้ตกแต่งโชว์โครงสร้างไปในตัว เน้นสีธรรมชาติจากวัสดุ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ และดูเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด

 

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว จำนวนน้อยชิ้น จากงานไม้ และโลหะ เน้นที่มีสีสันสดใส เพิ่มความสนุกสนานแก่ภายในบ้าน ดูผสมผสานความทันสมัยเข้ากับรูปแบบแต่งบ้าน DIY ได้ดีเยี่ยม

 

ไอเดียรูปแบบนี้ มักจะพบเจอตามร้านกาแฟ คาเฟ่ รวมทั้งบ้านโมเดิร์นอีกด้วย ให้อารมณ์ที่แปลกไปของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม สุดท้ายนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกในกันได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Homedsgn

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...