สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านหน้าจั่วทรงญี่ปุ่น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ภายนอกและภายในตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นงานไม้ให้กลิ่นอายธรรมชาติ ดีไซน์เพื่อรองรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุ พร้อมบันไดทางลาดอำนวยความสะดวก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Kasian Houses ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูย ภายนอกแต่งแต้มโทนสีเขียวเข้ม เสริมด้วยผนังไม้เทียมเรียงตัวสวย ขับให้บ้านดูมีมิติและสะท้อนความเป็นธรรมชาติของบ้านแนวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

ตัวบ้านทรงเหลี่ยมมุงหลังคาเมทัลสีดำชีททรงจั่ว บริเวณหน้าบ้าปูลานคอนกรีตเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ พร้อมก่อบันไดทางลาดเข้าสู่ตัวบ้าน เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องแปลนเปิด เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวเรียง่าย ลงตัวตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์โมเดิร์นมินิมอล ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการระบายแสงแดดและอากาศ ปรับให้ห้องดูปลอดโปร่งและสว่างมากขึ้น

 

ห้องแปลนเปิดมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ มุมเตียงนอน และมุมเคาน์เตอร์ซิงค์ ส่วนห้องด้านในเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้สูงอายุใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

แบบบ้านหน้าจั่วทรงญี่ปุ่น มีพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และเฉลียงหน้าบ้าน ใครทำลังมองหาแบบบ้านเพื่อผู้สูงอายุล่ะก็ ไอเดียบ้านหลังนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

Tel : 02-9238306-07, 092-6352942

Email : kasianhouses@gmail.com

Line : @kasianhouses

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)