กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์ญี่ปุ่นสองชั้น ที่เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุไม้ เพิ่มความมีชีวิตชีวาและความเป็นธรรมชาติให้กับบ้าน พร้อมการออกแบบที่สามารถปรับสภาพได้กับทุกฤดูกาล หน้าตาจะเป็นอย่างไร เราติดตามกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์มินิมอล ภายนอกตกแต่งด้วยสีครีมอ่อน โดดเด่นด้วยประตูทางเข้าสีเขียวพาสเทล และหลังคากระเบื้องลอนคู่สีส้มอ่อน พร้อมสนาหน้าบ้านขนาดย่อม ปูพื้นซีเมนต์ ประดับด้วยหินก่อนเล็ก จัดเป็นพื้นที่จอดรถและลานทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

ดังที่กล่าวไปว่าบ้านหลังนี้สามารถรองรับได้กับทุกสภาพอากาศ เนื่องจากมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อนไว้บนเพดาน และการออกแบบที่ให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว ตลอดจนติดตัวป้องกันการสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว เรียกได้ว่าครบครันทุกฟังชันการใช้งาน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องโถงเพดานสูงแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผสมผสานเข้ากับโครงสร้างไม้สน ไม่ว่าจะเป็นคานบ้าน พื้น รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกโดยรอบ ซึ่งนอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้ว มันยังเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องโถงกลาง มีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมพักผ่อนหน้าทีวี มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว ซึ่งแต่ละมุมจะประดับไปด้วยของชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ เช่น รูปภาพติดผนัง ต้นไม้กระถางเล็ก และรูปปั้นลายการ์ตูน เป็นต้น

 

ห้องครัว มีเคาน์เตอร์ครัวไม้ติดผนังปูท็อปสีขาวดูสะดาดตา พร้อมติดตั้งชั้นวางของยึดผนัง เพื่อช่วยให้มีพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น

 

และมีซิงค์ล้างมือถัดมาทางห้องด้านใน จากในภาพจะเห็นได้ว่าผนังโล่งว่างด้านข้างถูกเจาะเว้าและมีชั้นไม้ยึดผนัง จัดเป็นชั้นวางของขนาดเล็ก เรียกได้ว่าเป็นการใช้พื้นที่เปล่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

แม้แต่ผนังว่างเปล่าบริเวณห้องนั่งเล่นก็ถูกเจาะเว้าและติดตั้งชั้นวางของยึดผนัง สร้างเป็นพื้นที่จัดเก็บของใช้ขนาดย่อมได้เช่นกัน

 

ห้องนอนแนวยาวตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่น อบอวลไปด้วยบรรยากาศการพักผ่อนสบายๆ

 

บ้านขนาดกลาง พร้อมพื้นที่ใช้สอย 89 ตาราเมตร หวังว่าแบบบ้านญี่ปุ่นสไตล์มินิมอลที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ ^_^

ที่มา : e-igc

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)