สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้นำ บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นมินิมอล มาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง เน้นการตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีพื้น ผสมผสานเข้ากับวัสดุไม้ ดูอบอุ่น เหมาะกับบรรยากาศดีๆ ในช่วงหน้าหนาว เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านโมเดิร์นมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองฟุนะบะชิ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น โครงสร้างภายนอกมีเส้นสายที่ให้ความทันสมัย ผนังตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง บริเวณทางเข้าก่อผนังกำแพงลวดลายแบบโปร่ง ให้ลมพัดเข้าบ้านได้อย่างสะดวก ส่วนด้านข้างมุงหลังคาโครงสร้างเหล็กปิดทับด้วยวัสดุโปร่งแสง จัดเป็นลานจอดรถและพื้นที่ทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

ผนังตรงประตูทางเข้าบ้านกรุไม้เทียมสีครีมอ่อน ตัดกับสีเทาของประตู และพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน

 

ภายในเป็นห้องโถงเพดานสูงขนาดกลาง โครงสร้างวัสดุไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ เช่น พื้น ราวกั้น ชั้นเก็บของ และโต๊ะทานอาหาร ลงตัวไปกับผนังสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากความสว่างที่ได้รับจากโทนสีของห้องแล้ว ยังเปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่างและช่องรับแสง ช่วยให้พื้นที่ใช้งานภายในดูโล่งโปร่งสบาย โดยห้องนี้จะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนที่เป็นมุมทำครัว

 

บ้านหลังนี้เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อินเป็นหลัก ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้บ้านดูเป็นระเบียบและมีการใช้งานที่คล่องตัวมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องน้ำก็ยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งที่เรียบง่าย โดยใช้เคาน์เตอร์ไม้บิวท์อิน และตู้เก็บของยึดผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ อีกทั้งยังมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 117 ตารางเมตร เน้นความสว่างโปร่งโล่ง แต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่นด้วยโทนสีไม้ธรรมชาติ เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครชอบแบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา : hughome

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)