สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล มาฝากค่ะ บ้านญี่ปุ่นทาวน์เฮ้าส์ โครงสร้างสะดุดตา แต่เน้นตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย พื้นที่ภายในผสมผสานระหว่างโทนสีพื้นและงานไม้ลายสวย เป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์การออกแบบจาก Kotori 5to6 เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Toyokawa City Shimibe บ้านสองชั้นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกับสภาพภูมิประเทศของญี่ปุ่น ที่มักจะเกิดแผ่นดินไหวอยู่บ่อยครั้ง โครงสร้างบ้านปูนไม่สูงมากนัก เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ผสมผสานเข้ากับผนังไม้สีน้ำเงินเข้ม ปหคลุมด้วยหลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ เพื่อป้องกันเศษฝุ่นหรือินที่อาจจะกระเด็นเข้าไปภายในบ้านได้ ผนังบริเวณหน้าบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบายใหญ่ ส่วนชั้นบนกรุช่องหน้าต่างไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้าไปด้านในได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างถนัดตา

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายใน มีการตกแต่งด้วยโทนสีที่แตกต่างจากภายนอกโดยสิ้นเชิง เพดานและผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง รับกับองค์ประกอบไม้ของประตูกรอบไม้ พื้น และเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งภายในบ้าน

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงกว้าง มีแสงสว่างสาดส่องเข้ามาทุกองศา แบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน ประกอบด้วยมุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และพื้นที่ว่างสำหรับนั่งเล่นและนั่งพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน

 

พื้นที่แต่ละส่วนได้รับการออกแบบมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังเช่นพื้นที่ใช้งานบริเวณบันไดที่เห็นอยู่นี้ ตัวบ้านไดจะมีลักษณะเป็นบันไดลอย ให้ดีไซน์ที่ดูทันสมัยสวยงาม อีกทั้งยังเหลือพื้นที่ว่างตรงใต้บันได ไว้เป็นมุมวางของหรือจัดเป็นมุมทำงานสงบๆ ได้

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นในส่วนของห้องเด็ก ห้องโล่งกว้างสบายตา เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมต่างๆ กันได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังแสดงให้เห็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมประเทศญี่ปุ่น ที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ดูไม่รกสายตา ก่อเกิดเป็นดีไซน์สวยงามสไตล์มินิมอล

 

บ้านญี่ปุ่นสองชั้นสไตล์มินิมอล โครงสร้างเด่นสวย ตัวบ้านเปิดรับวิวจากธรรมชาติ พร้อมพื้นที่อยู่อาศัยกว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Kotori 5to6

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)