สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามาพร้อมกับ บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบหรู เคล้าบรรยากาศธรรมชาติจากสวนสีเขียวที่โอบล้อมอยู่รอบบ้าน ในพื้นที่พักผ่อนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีขนาดถึง 217 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบที่น่าสนใจจาก Amikankyo ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อตั้งอยู่ที่อิโตะชิมะ เมืองฟุกุโอะกะ ประเทศญี่ปุ่น โครงสร้างปูนผสมผสานเข้ากับไม้ ตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม โดดเด่นด้วยระแนงไม้สีแดงสด หลังคามุงเมทัลชีททรงจั่วที่ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไว้โดยรอบ ช่วยในเรื่องของประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านปูเฉลียงไม้สนสีอ่อนยาวไปตลอดแนวบ้าน พื้นที่ส่วนหนึ่งก่อม้านั่งไม้และจัดเก้า สำหรับเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นและชมวิวป่าเขาธรรมชาตินอกบ้าน ในขณะเดียวกัน ตัวบ้านก็ได้ติดตั้งประตูกระจกใสบานใหญ่ไว้ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปด้านในได้อย่างทั่วถึง เป็นการลดการใช้ไฟฟ้าไปในตัว

 

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ตั้งแต่เพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นไม้สีเข้ม ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเรียบง่าย และแสงไฟสีส้มสลัว ยิ่งขับให้บรรยากาศห้องดูอบอุ่นและผ่อนคลาย เป็นมุมพักผ่อนที่มองเห็นทิวทัศน์สวนสวยงามนอกบ้าน ราวกับมีการนำภาพวาดสวยๆ มาประดับไว้

 

เข้ามาด้านในจะพบกับมุมพักผ่อนเล็กๆ ที่จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้ เป็นพื้นที่พักผ่อนรับไออุ่นและแสงแดดในช่วงฤดูหนาว ผ่านเตาผิงและสกายไลท์ที่อยู่บนเพดาน ในส่วนของการตกแต่ง จะเป็นห้องตอนลึกโครงสร้างไม้ บุสมาร์ทบอร์ด รอบห้องประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแขวน ตู้เก็บของไม้ขนาดยาว และโคมไฟตั้งโต๊ะทรงสวยให้ดีไซน์คลาสสิค

 

นอกเหนือจากพื้นที่ใช้งานสไตล์โมเดิร์นแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้งานตามแบบฉบับด้วยเช่นกัน ซึ่งนั่นก็คือห้องรับแขกนั่งกับพื้น ปูเสื่อสานแบบดั้งเดิม เป็นห้องเพดานต่ำเรียบง่าย ไร้ซึ่งของประดับและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ประกอบกับฮีทเตอร์ทำความร้อน เหมาะแก่การมานั่งรับไออุ่นในช่วงฤดูหนาวพร้อมกับคนในครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

 

สุดท้ายนี้ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศการอาบน้ำที่เป็นธรรมชาติ ในห้องขนาดพอเหมาะที่ตกแต่งผนังทั้งหมดด้วยไม้สน ปูพื้นกระเบื้องหินอ่อนสินเทา ไรลงมาจนถึงอ่างอาบน้ำทรงเหลี่ยมที่ให้ความผ่อนคลายอย่างสูงสุด พร้อมเปิดรับสุนทรีย์สดชื่นจากสวนหย่อมที่อยู่นอกบ้าน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือเปล่าคะ?

ที่มา : amikankyo

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)