บ้านตู้คอนเทนเนอร์สีขาว ตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล อบอุ่นเรียบง่ายภายในบ้านขนาดกะทัดรัด

พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์มินิมอล มีขนาด 4×6 เมตร ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา พร้อมฟังก์ชันใช้งานครบครัน เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Container Build Group บริษัทออกแบบประเทศออสเตรเลีย ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ชั้นเดียวยกพื้นต่ำ แต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ลงตัวไปกับโครงเหล็กสีดำและวัสดุไม้สีเข้ม ตัวบ้านทรงสโลปปิดทับด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน เหมาะสำหรับก่อสร้างในเมืองหรือในพื้นที่ที่จำกัด

 

ตรงทางเข้าปูเฉลียงยาวไปตามแนวบ้าน ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีเข้ม ซึ่งนอกจากจะช่วยบดบังแสงแดดที่สาดส่องเข้ามายังพื้นที่ใช้งานด้านในแล้ว ยังเป็นการตกแต่งเพิ่มดีเทลทันสมัยให้กับบ้านด้วยเช่นกัน

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่งขนาดกลาง ตกแต่งโดยรอบด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นไม้ไวนิลสีอ่อน มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่จัดเข้ามุมอย่างเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและสร้างพื้นที่ใช้งานที่คล่องตัวมากขึ้น

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดถ่ายเทเข้าไปในห้องขนาดเล็กได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศสบายๆ ให้ห้องดูไม่อึดอัดหรืออบอ้าวจนเกินไป

 

มุมทำครัวแบบเปิดติดตั้งเคาน์เตอร์บิวท์อินสีขาว พร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำหรับทำครัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเตาหุง้ เตาอบ ช่องเก็บของ ตลอดจนหน้าต่างระบายอากาศ เป็นมุมทำครัวเล็กๆ ที่ดูสะอาดตาน่าใช้งาน

 

สุดท้ายนี้คือ ห้องน้ำ ตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังและพื้นกระเบื้องสีขาว แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมซักล้าง ซิงค์ล้างหน้า สุขาและฝักบัวอาบน้ำ ที่ก่อฉากกระจกกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีที่ดินและงบแบบจำกัด หากเพื่อนๆ อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการใช้ชีวิตแบบใหม่ ก็ลองหันมาพักอาศัยในตู้คอนเทนเนอร์กันได้นะคะ

ที่มา : containerbuildgroup .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)