กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์ญี่ปุ่นสองชั้น ตกแต่งเรียบง่าย ดีไซน์มินิมอล ด้วยของประดับน้อยชิ้น เน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยเปิดโล่ง แต่ก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเหล็ก เป็นผลงานการออกแบบจาก Hug Home เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Temperature house ก่อสร้างอยู่ที่เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ตัวบ้านตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหลัง ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานยก ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปีกผีเสื้อ มาพร้อมลานโล่งหน้าบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ

 

ภายในเป็นห้องโถงขนาดพอเหมาะ จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมทำครัวแบบเปิด ตามด้วยโต๊ะรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่นหน้าทีวี มาพร้อมเตาผิงสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว

 

นอกจากนี้ ในห้องโถง ยังกั้นห้องขนาดกลางไว้สำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น อีกหนึ่งมุมทำกิจกรรมร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องทำงาน มีลักษณะคล้ายรูปทรงพีระมิด มีโต๊ะทำงาน และชั้นหนังสืออยู่ริมในสุดของห้อง จากในภาพจะเห็นได้ว่า ห้องทุกห้องเน้นใช้ของประดับแบบน้อยชิ้นหรือไร้ซึ่งของประดับใดๆ เพื่อให้ห้องดูโล่ง ตามแบบฉบับการจัดบ้านสไตล์มินิมอล ของตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยความสวยงามโครงสร้างและดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร

 

ห้องสำหรับสมาชิกตัวน้อยในบ้าน เป็นห้องสีขาว ตกแต่งรับกับเฟอร์นิเจอร์และโครงสร้างไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ชั้นวางของ หรือแม้แต่คานบ้าน ช่วยให้พื้นที่ใช้งานแห่งนี้ดูอบอุ่น แสดงให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติ ผ่านการเลือกใช้วัสดุไม้สีอ่อน

 

บ้านขนาดกลาง เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่ต้องการความเงียบสงบ ครบครันไปด้วยพื้นที่อำนวยความสะดวก หวังว่าชาวเว็บทุกท่าจะชอบแบบบ้านหลังนี้กันนะคะ

ที่มา : hughome

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)