สิวเสี้ยน คือความผิดปกติของรูขุมขนที่ทำให้เกิดสิวที่มีลักษณะคล้ายสิวอุดตันหัวดำ แต่ต่างกันตรงที่สิวเสี้ยนนั้นมีขนอ่อนๆ กระจุกอยู่ภายในสิวรวมกับไขมันหรือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว มักจะเกิดขึ้นที่จมูกเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ ยังอาจพบได้บริเวณอื่นๆ สิวเสี้ยนเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชาย และผู้หญิง มักจะพบในผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมการกำจัดสิวเสี้ยนด้วยของง่ายๆ อย่างเจลาตินที่ใช้ทำขนม แต่รับรองได้ว่าสามารถขจัดได้อย่างหมดจด ยืนยันโดยชาวเน็ตหลายเสียงว่าลอกออกได้อย่างสะใจสุดๆ ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้วไปดูขั้นตอนจากคุณ May Na Ja กันได้เลยครับ

 

รีวิว+ฮาวทู ลอกสิวเสี้ยนด้วยเจลาติน (สยองมาก ใจไม่ถึงห้ามดู กินข้าวอยู่ก็ห้ามดู)

(โดยคุณ May Na Ja)

เกริ่นก่อนเลย ว่าเราเป็นคนที่ใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน หรือมาร์คแบบลอกใดๆ สิวเสี้ยนก็ไม่เคยออกเลย จนวันหนึ่งอ่านกระทู้ลอกสิวเสี้ยนด้วยเจลาติน+นมสดในเว็บจีบัน ก็เลยนึกสนใจเพราะราคามันก็ถูก ใช้ได้หลายครั้ง แถมดูแล้วท่าทางจะลอกออกได้เยอะด้วย เลยจัดไป ทดลองทันใด พบว่ามันเริ่ดมาก ลอกออกได้เยอะสะใจมาก จากนั้นก็ไม่เคยเปลี่ยนใจจากเจลาตินอีกเลย เอาละ ไม่พูดมากละ ไปดูวิธีกันเลย

อุปกรณ์

1.แผ่นเจลาติน หรือ ผงเจลาติน

2. นมสด หรือ น้ำเปล่าก็ได้

 

วิธีการ

1. แผ่นเจลาตินมีทั้งหมด 12 แผ่น เราใช้แค่ครึ่งแผ่น

 

2. แช่ในน้ำธรรมดา (ไม่ใช่น้ำร้อน) สักประมาณ 3-5 นาที จนเจลาตินนิ่มๆ แล้วนำขึ้น

 

3. ใส่เจลาตินที่นิ่มแล้วลงไปในถ้วยเปล่า แล้วนำน้ำเดือดๆ หรือนมเดือดๆ ที่ต้มแล้วเทลงไป

 

4. ทาลงไปบนหน้า ให้มันหนาๆ จะได้ลอกออกง่ายๆและเป็นแผ่น วิธีการทาให้หนาคือ ทาชั้นแรกแล้วไปผึ่ง หน้าที่พัดลมสัก 3-5 นาที พอมันเริ่มตึงๆ ก็ทาไปอีก เราทา3ชั้น เจลาตินก็หมดพอดี

 

5. จากนั้นก็รอๆ กดเกมรอ จนแห้งแล้วก็ลอกเลย (ลืมบอกไปว่าควรเว้นตรงหนวด แล้วก็ไรผมด้วย เพราะมันโคตรจะเจ็บเลยจ้าลองมากับตัวแล้ว)

 

รูปหลังลอกเสร็จ

.

.

 

ปล. แผ่นเจลาตินนี้สามารถหาซื้อได้ที่โลตัสหรือบิ๊กซี แถวๆ วัตถุดิบทำเบเกอรี่ค่ะ ลองไปหาดูนะ ถ้าจำไม่ผิด ประมาณถุงละ 54 บาท ใช้ได้นานจนลืมเลยจ้า

ที่มา : May Na Ja

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?