สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ ชื่นชอบบรรยากาศของบ้านและการพักผ่อนที่เรียบง่าย และกลมกลืนไปกับธรรมชาติ นับว่าเป็นโอกาสที่ดี เพราะวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียของ Jungle Keva โรงแรมบูติกขนาดเล็ก ผลงานการออกแบบโดย Jaquestudio ตั้งอยู่ในประเทศเม็กซิโกครับ

สำหรับโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่เน้นความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ จึงมีการออกแบบที่เรียบง่าย เลือกใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติ โดยตัวโรงแรมมีโทนสีขาวผสานไปกับสีน้ำตาลจากงานไม้ จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีสระว่ายน้ำ เพิ่มบรรยากาศแห่งการพักผ่อน พร้อมด้วยบรรยากาศป่าไม้รอบๆ

 

บริเวณนี้เป็นเฉลียงพักผ่อนที่ถูกออกแบบเปิดโล่ง ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำหน้าบ้าน จึงเหมาะกับกับมุมพักผ่อนระหว่างการเล่นน้ำได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนี้จะเป็นห้องครัวซึ่งมีพื้นที่ภายในขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นอกจากนี้ยังมีเอกลักษณ์ของการออกแบบหลังคาที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอน เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างขวางเป็นพิเศษ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากงานไม้เป็นหลัก จึงเข้ากับธีมหลักของโรงแรมที่เน้นความเป้นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

 

และในส่วนของห้องน้ำก็ยังคงความเป้นธรรมชาติ โดยภายในห้องน้ำนอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอแล้ว ยังตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดเล็กเพื่อสร้างบรรยากาศอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับ Jungle Keva โรงแรมบูติกขนาดเล็กหลังนี้ นับว่าเป้นการออกแบบที่สวยงามน่าพักผ่อนที่สุดเลย หวังว่าการออกแบบครั้งนี้จะเป้นประโยชน์และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : Archdaily

ออกแบบ : Jaquestudio

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?