แบบบ้านยกพื้นสูง อาจจะเป็นคำตอบสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนอยู่ก็เป็นได้ เนื่องจากฟังก์ชันที่เน้นการเปิดโล่งและการเชื่อมโยงบรรยากาศภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นห้องโถงที่สามารถเปิดโล่งไปสู่ระเบียงขนาดกว้างได้อย่างเป็นอิสระ หรือใต้ถุนบ้านที่พร้อมสำหรับการนั่งเล่นรับลมแบบหลบแดดร้อนๆ

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านแก้วมุกดา แบบบ้านยกพื้นสูงแนวร่วมสมัย ผลงานจาก บ้านไทยโฮม หนึ่งในแบบบ้านสวนที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่น หลังนี้เป็นบ้านตัวอย่างที่สร้างไว้ที่จังหวัดนนทบุรีครับ ตามมาชมกันเลย

 

ด้วยโทนสีฟ้าตัดขาวที่ผนังภายนอก ทำให้บ้านหลังนี้ดูอ่อนโยนแต่แรกเห็น บริบทภายนอกจึงควรจัดวางต้นไม้ยืนต้นโดดๆ จะช่วยเสริมให้ภาพรวมของบ้านดูสดชื่นขึ้นได้มาก

 

พื้นที่ใต้ถุนบ้านปูฐานโครงสร้างด้วยคอนกรีต สามารถเป็นได้ทั้งโซนปาร์ตี้สังสรรค์และที่จอดรถ

 

นอกจากนี้ยังมีระแนงไม้บังสายตา สร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

 

วัสดุผนังภายนอกคือไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้น เข้ากับธรรมชาติไปอีก

 

เดินบันไดขึ้นมายังระเบียงบ้าน โดยพื้นบันไดจะเป็นไม้สีน้ำตาล ตัดกับราวบันไดสีขาว

 

ระเบียงไม้เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านและผู้มาเยือนได้รับชมบรรยากาศดีๆ จากภายนอกได้อย่างเต็มที่ แบบบ้านหลังนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะสร้างไว้เป็นบ้านตากอากาศครับ

 

ช่องรับแสงเลือกใช้กระจกโปร่งใสแบบเลื่อนได้ ทั้งในส่วนของประตูทางเข้าและหน้าต่าง มีข้อดีคือประหยัดพื้นที่และใช้งานได้สะดวกกว่าประตูแบบบานพับ

 

บริเวณภายในจะเป็นห้องเดี่ยวพร้อมห้องน้ำในตัว หรือเรียกว่าห้องสไตล์สตูดิโอนั่นเอง ตกแต่งผนังด้วยโทนสีโอลด์โรสอันแสนอ่อนโยน ฝ้าเพดานแบบหลุมพร้อมฝังไฟ LED ส่วนพื้นปูด้วยวัสดุไม้เช่นเดียวกับบริเวณชานบ้าน

 

 

 

บ้านหลังนี้ยกพื้นสูง 2.5 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 67 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้าง อยู่ที่ 900,000 บาทครับ

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้บ้าง ลองติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์รับสร้างบ้าน บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด กันเลยนะครับ ^_^

โทรศัพท์ : 081-750-7775, 02-948-1088

Facebook : บริษัท บ้านไทยโฮม จำกัด

Email : baanthaihome@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ