สมัยนี้ใครๆ ก็นิยมสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากเป็นสไตล์ที่ทันสมัย สามารถประยุกต์ดีไซน์ได้อย่างหลากหลาย วันนี้ ในบ้าน ก็จะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมบ้านโมเดิร์นผลงานจาก Thaidrawing ครับ หลังนี้ออกแบบได้อย่างสวยงามและลงตัว ลองมาชมกันก่อนครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปีกนก ด้านหน้ามีเฉลียงสำหรับต้อนรับแขกและผู้มาเยือน รายละเอียดการตกแต่งภายนอกมีความหลากหลาย เลือกใช้ทั้งระแนงเหล็ก ผนังลวดลายหินทราย และงานไม้บริเวณใต้หลังคา ภายใต้โทนสีเทาที่ดูโมเดิร์นแบบเรียบๆ

 

ผู้ออกแบบได้คำนึงถึงระบบระบายอากาศเป็นอย่างดี จึงได้ออกแบบให้หลังคามีความสูงโปร่งเป็นพิเศษ ระบายอากาศได้สบาย ตั้งแต่บริเวณเฉลียงไปจนถึงทุกห้องภายในบ้าน อีกทั้งยังติดตั้งกรุแผ่นฟอยกันความร้อนพร้อมแผ่นสะท้อนความร้อนเพื่อให้บ้านเย็นสบายยิ่งขึ้น

 

จากแบบตัวอย่างได้ออกแบบพร้อมกับสนามหญ้าและสวนหย่อมที่ด้านหน้า พร้อมทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ให้บรรยากาศที่เหมือนกับรีสอร์ทไม่น้อย

 

มาชมการวางแบบแปลนภายในกันเลย ภายในมีห้องโถงกลางขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับห้องน้ำและห้องนอนทางด้านซ้ายมือ ส่วนห้องครัวอยู่ทางหลังด้านขวา มีทางออกสู่พื้นที่ซักล้างเล็กๆ ด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 1 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านอีกหลัง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่น้อยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ