เมื่อคิดจะสร้างบ้านใหม่ขึ้นสักหลัง หรือต่อเติมโครงสร้างต่างๆ ภายในบ้าน ขั้นตอนเริ่มต้นคือการวาง “ฐานราก” ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของบ้าน เพราะฐานรากมีหน้าที่รับน้ำหนักจากตอม่อ แล้วถ่ายน้ำหนักลงสู่ดินโดยตรง หรือถ่ายน้ำหนักลงสู่เสาเข็มจนถึงชั้นดินแข็ง ฐานรากที่นิยมทั่วไปมักจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก จึงใช้เวลา และค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร

แต่ในปัจจุบันมีวิธีการวางฐานรากที่ทั้งสะดวก และรวดเร็วกว่าวิธีเดิม คือ รากฐานแบบเข็มเหล็ก ฐานรากรูปแบบใหม่ ที่ติดตั้งได้สะดวก รวดเร็ว ไร้มลภาวะ โดย เข็มเหล็ก (Kemrex) เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย มาตรฐาน ASTM ซึ่งจะมาพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย

 

ความโดดเด่นของรากฐานเข็มเหล็ก

– เลือกใช้วัสดุจากเหล็กกล้า จึงมีความเเข็งเเรง เเละยืดหยุ่นสูงกว่าเสาปูน รวมถึงไม่เเตกหักง่าย สามารถเข้าถึงหน้างานได้ทุกรูปเเบบ สะดวกขึ้น และงานสะอาดขึ้น

– สามารถติดตั้งงานได้เร็วกว่าการวางรากฐานคอนกรีตแบบเดิมได้ถึง 5 เท่า โดยใช้เวลาการติดตั้ง 1 ต้น ไม่เกิน 60 นาที ก็พร้อมใช้งานแล้ว

– ฐานรากเข็มเหล็กสามารถใช้กับงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น งานขนาดเล็ก เช่น รั้ว, ป้าย, หรือ งานเล็กอื่นๆ ไปจนถึงงานขนาดใหญ่ เช่น โกดัง, อาคารแสดงสินค้า, จนถึง บ้านขนาด 2 ชั้น

 

ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ฐานรากเข็มเหล็กของ Kemrex ใช้วิธีการชุบผิวเหล็กผสานไปในเนื้อเหล็กที่เรียกว่า กัลวาไนซ์ (Galvanize) เป็นหนึ่งในวิธีการชุบผิวเหล็ก เพื่อป้องกันสนิม ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยการสลายตัวของกัลวาไนซ์ในสภาพกลางแจ้งเฉลี่ยประมาณปีละ 1 ไมครอน

ซึ่งการกัลวาไนซ์ที่นิยมกันมากในปัจจุบัน คือ การชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน (Hot-dip Galvanized) เพราะมีอายุการใช้งานนานกว่าการเคลือบผิวทุกชนิด เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องอยู่กลางแจ้งซึ่งจะต้องเผชิญลม ความร้อนจากแสงแดดหรือสารเคมีต่างๆ

 

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การวางฐานรากแบบเข็มเหล็กเป็นเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะไม่จำเป็นต้องขุดดิน ไม่มีการใช้ปูนซีเมนต์ ทำให้ใช้น้ำลดน้อยลง รวมถึงไม่ต้องใช้เวลาในการบ่มปูน จึงทำให้ช่วยลดการปล่อย CO2 นอกจากนี้วัสดุจากเข็มเหล็กยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

 

ผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก

ผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก จาก Kemrex ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ 3 รุ่น ได้แก่ Series N, Series F/FF และ Series FS โดยมีการใช้งานที่เหมาะสมกับงานแต่ละงาน ดังนี้

 

1. Series N

Series N เหมาะสำหรับงานโครงสร้างลักษณะเบาเหมาะกับงานที่เป็นการประกอบ ท่อหรือต้องการปรับความสูงชนิดงานที่เหมาะสำหรับ งานประเภท รั้ว, Solar farm, เสาไฟขนาดเล็ก, ป้าย บอกทาง, เทอเรส และ อื่นๆ

 

ฐานรากโซล่าเซลล์ ติดตั้งได้มากกว่า 6,000 ต้น/วัน แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

 

ฐานรากพื้นไม้ระเเนง หน้างานสะอาด ใช้เวลาไม่นานก็ได้พื้นไม้ระแนงที่สวยงามพร้อมใช้งาน

 

ฐานรากรั้วมวลเบา แข็งแรงและรวดเร็ว พร้อมขึ้นโครงสร้างรั้วได้ภายในเวลาไม่นาน

 

2. Series F/FF

Series F/FF เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุตติ้งในตัว หรือ เหมาะสำหรับขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็ก เข็มเหล็กรุ่น F เหมาะกับงานที่เป็นบ้านหรือโครงสร้างที่มีลักษณะใหญ่ขึ้น สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 20 Tons/ต้น

เข็มเหล็ก รุ่น F เหมาะสมกับงานประเภท บ้าน 2 ชั้น, บ้านน็อคดาวน์, โครงสร้างอาคารสูงไม่เกิน 2 ชั้น, รั้วชนิดต่างๆ, งานต่อกับคอนกรีต, และอื่นๆ

 

ฐานรากป้ายโฆษณา มั่นคง แข็งแรง ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว รองรับป้ายได้ทุกขนาด

 

ฐานรากบ้านน็อคดาว ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาไม่เกิน 1 วันก็สามารถติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ได้ทันที

 

ฐานรากต่อเติมบ้าน เข้าถึงได้ทุกพื้นที่แม้หน้างานแคบ ติดตั้งชิดกำแพงได้เพราะไม่มีแรงสั่นสะเทือน หน้างานสะอาดเพราะไม่ต้องขุดดิน

 

ค้ำยันต้นไม้ ค้ำยันต้นไม้ไม่ให้ต้นไม้ล้ม ในลักษณะที่ต้นไม้มีการเจริญเติมโตผิดปกติ หรือป้องกันต้นไม้โค่นล้มจากภัยธรรมชาติ

 

3. Series FS

Series FS เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุตติ้งในตัว หรือ เหมาะสำหรับขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็ก เข็มเหล็กรุ่น FS เหมาะกับงานที่เป็นบ้านน็อคดาวน์ที่สามารถขึ้นโครงสร้างหรืองานเสาไฟ, เสาCCTV. รุ่น FS สามารถตั้งโครงสร้างต่อได้ทันทีหรือยกโครงสร้างมาวางบนเข็มเหล็กพร้อมใช้งานได้ทันที

เข็มเหล็ก รุ่น FS เหมาะสมกับงานประเภท บ้านน็อคดาวน์, โครงสร้างอาคารสูงไม่เกิน2ชั้น, เสาไฟสูง และ อื่นๆ

 

โครงสร้างอาคาร ติดตั้งได้รวดเร็ว ควบคุมระยะเวลาการติดตั้งได้แม่นยำ รองรับโครงสร้างอาคารได้ทุกรูปแบบ งบประมาณไม่บานปลาย

 

ฐานรากเสา สะดวก ง่ายดาย ติดตั้งได้ทุกพื้นที่ แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

 

ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจการวางรากฐานแบบเข็มเหล็ก สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-026-3140 ต่อ 0

Tel. +66 80-618-6660

Fax. +66 2 715-0500

Facebook : Kemrexfanpage

IG : kemrex

Line : @KEMREX

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?