สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีแบบบ้านหน้าแคบชั้นเดียว ตกแต่งเรียบๆ มีแนวคิดการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง พร้อมความเป็นธรรมชาติแทรกอยู่ภายในบ้าน ทำให้เป็นบ้านที่ดูไม่อึดอัด ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบก็ตาม

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก 6717 Studio ตั้งอยู่ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงกล่องหน้าแคบหลังลึก พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร บนพื้นที่ดิน 200 ตารางเมตร

 

ตัวอาคารเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก สร้างรูปลักษณ์ที่ดูปลอดโปร่ง แถมด้วยดีไซน์การออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ให้อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวก โดยรวมแล้วดูสบายๆ อยู่อาศัยได้อย่างไม่อึดอัด

 

บริเวณภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวล้วน ไม่เน้นลวดลายใดๆ ทั้งพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน สร้างมิติของมุมมองที่ดูอิสระ ภายในห้องโถงนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ธรรมชาติสุดหรูหรา

 

ถัดเข้าไปอีกจะพบกับโต๊ะไม้แนวยาวโทนสีดำสำหรับรับประทานอาหาร พร้อมเคาน์เตอร์ครัวทางด้านหลังและไอส์แลนด์จากวัสดุหินแกรนิตสีขาว

 

นอกจากโทนสีขาวที่โดดเด่นแล้ว ความเป็นธรรมชาติยังถูกสอดแทรกไปทั่วอณูพื้นที่บ้าน เริ่มจากส่วนหน้าที่มีบ่อปลาคาร์ฟสุดหรู พร้อมทางเดินหินที่ถูกจัดสรรอย่างพิถีพิถัน

 

บ่อปลาคาร์ฟนี้ เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นที่มีผนังแบบเปิดโล่ง ผู้อยู่อาศัยสามารถนั่งเล่นพักผ่อนภายในห้องนั่งเล่น พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับบ่อปลาคาร์ฟได้พร้อมๆ กัน

 

สวนกลางบ้านพร้อมเปิดช่องหลังคารับแสง สร้างความสดชื่นและเชื่อมโยงบริบทจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน พร้อมทั้งเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งที่เปิดโอกาสให้เรานั่งเล่นรับชมท้องฟ้าสวยๆ ได้อย่างเต็มตา

.

 

ทุกองค์ประกอบของบ้านหลังนี้ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีขาวสว่าง ความเป็นธรรมชาติที่แทรกอยู่ทุกอณู และดีไซน์การออกแบบหลังคาโปร่งอันชาญฉลาด ทำให้บ้านหลังนี้ เป็นบ้านหน้าแคบที่ไม่แคบเลยแม้แต่น้อย แถมยังน่าอยู่สุดๆ อีกด้วย

ออกแบบ : 6717studio

ที่มา : facebook.com/6717studio

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ