ร้านกาแฟ เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน จึงทำให้แต่ละร้านมีการออกแบบและตกแต่งร้านในแบบเฉพาะตัวและสวยงามน่านั่งดื่มกาแฟกันมาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีร้านกาแฟสวย ๆ จากกรุงจาร์กาต้า ประเทศอินโดนีเซียมาให้เพื่อน ๆ ได้เก็บไอเดียกัน

Kisaku เป็นผลงานการออกแบบจากทีมสถาปนิก Seniman Ruang ตัวร้านตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองใหญ่แวดล้อมด้วยตึกสูง จากภายนอกร้านเราจะเห็นการออกแบบหน้าร้านด้วยลานกว้างพร้อมสวนหินเล็ก ๆ แบบญี่ปุ่น ตัวร้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในโทนสีขาว หลังคาออกแบบทรงสโลป ติดตั้งด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีน้ำตาล

 

ภายในตัวร้านเน้นการตกแต่งในโทนสีอ่อนอย่างสีครีมและสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา มีบรรยากาศที่สบาย ๆ เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟกับเพื่อนรู้ใจ

 

บริเวณเคาน์เจอร์ทำกาแฟ จะเน้นแสงและการตกแต่งที่มีแสงสว่างเป็นพิเศษ จึงช่วยให้การทำกาแฟดูน่าสนใจมากยิ่งขึ่้น

 

ภายในพื้นที่ร้านยังจัดวางมุมดื่มกาแฟในรูปแบบต่าง ๆ ตามความต้องการของลูกค้า ทั้งแบบบาร์สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย หรือเป็นแบบโต๊ะคู่ หากต้องการบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

 

สำหรับมุมนี้ เราจะเห็นรายละเอียดการตกแต่งที่เน้นผนังไม้สีอบอุ่น ให้บรรยากาศที่สวยงามน่าถ่ายภาพ การจัดวางโต๊ะจะมีรูปแบบเป็นแนวยาวตามแนวผนัง

 

ทางด้านห้องน้ำ จะให้ความรู้สึกเหมือนบาร์ทำกาแฟ คือมีความสว่าง พร้อมการตกแต่งที่เป็นธรรมชาติผสานไปกับความดิบเท่แบบปูนเปลือย

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Seniman Ruang

ถ่ายภาพ : Mario Wibowo

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?