กลับมาพบกับ ในบ้าน เป็นประจำเช่นเคย สำหรับวันนี้เรามี บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ที่ขนย้ายและก่อสร้างอย่างสะดวกรวดเร็ว มาพร้อมกับดาดฟ้ารับชมวิวทิศทัศน์ได้รอบทิศทางมาฝากเพื่อนๆ ผลงานการออกแบบโดย SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์ 

แบบบ้าน P-02 ลักษณะบ้านยกใต้ถุนสูง ตัวบ้านขนาดกะทัดรัดออกแบบสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งในโทนสีน้ำตาลเข้ม ผนังเลือกใช้วัสดุไม้เทียม โครงสร้างผสมผสานโครงสร้างเหล็กและตกแต่งด้วยงานไม้ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ด้วยเฉลียงยกสูง และพื้นที่ดาดฟ้า

 

ใต้ถุนที่ยกสูงของบ้านช่วยให้เป็นพื้นที่ลมโกรกเย็นสบาย สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือเป็นลานกิจกรรมของบ้านที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ลานหน้าบ้านซึ่งให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง

 

พื้นที่เฉลียงของบ้านเปิดโล่งกว้างรับกับบรรยากาศที่ปลอดโปร่งสบาย และลมธรรมชาติ ราวกั้นตกแต่งด้วยงานไม้ที่ติดตั้งเว้นระยะห่าง เหนือขึ้นไปเป็นพื้นที่ดาดฟ้าของบ้านที่ให้มุมมอง 360 องศา สามารถรับชมบรรยากาศที่สวยงามได้อย่างเพลิดเพลิน

 

ผนังและรั้วบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้ที่ให้ความสวยงามโดดเด่น ทั้งยังช่วยลดแสงแดดที่ร้อนระอุในช่วงกลางวัน ให้บ้านเย็นสบาย อยู่อาศัยได้โดยไม่ต้องกลัวร้อน

.

 

แม้ว่าภายนอกจะตกแต่งในโทนสีเข้มดูเคร่งขรึม แค่ภายในตกแต่งได้อย่างอ่อนโยนนุ่มนวลในโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แสงจากหลอดไฟ LED ยิ่งช่วยให้ห้องสีขาวดูสว่างไสวยิ่งขึ้น

 

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแกรนิตสีครีมลวดลานสวยงาม ภายในจัดแบ่งห้องอย่างเป็นสัดส่วน สามารถใช้พื้นที่อันจำกัดของบ้านน็อคดาวน์ได้อย่างคุ้มค่า

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังเลือกใช้กระเบื้อสีครีมและเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสคหลากสีสัน

 

การออกแบบให้ความสำคัญกับพื้นที่พักผ่อนส่วนอื่น ทำให้ภายในห้องนอนมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ก็เพียงพอสำหรับการพักผ่อน ภายในจึงตกแต่งอย่างเรียบง่ายและน้อยชิ้นเข้ากับขนาดของห้อง

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสำเร็จรูปที่สามารถขนส่งและก่อสร้างได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยบ้านหลังนี้มีราคาการก่อสร้างที่ 1.3 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจแบบ้านหลังนี้สามารถติดตารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

FB: SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

อีเมลล์: scrhomeproject@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์: 089-183-2743

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?