ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หลายคนก็อยากจะหลีกหนีเมืองใหญ่ เพื่อไปหาที่พักผ่อนตามบ้านสวนที่เงียบสงบในบ้านพักหลังเล็กๆ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์โครงเหล็ก ไอเดียบ้านที่จะสามารถตอบสนองการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย BB-Home บ้านน็อคดาวน์

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก คือ บ้านที่นำชิ้นส่วนสำเร็จรูปมาประกอบกัน จึงสร้างและเคลื่อนย้ายได้อย่างรวดเร็ว ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ มีดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งภายนอกนั้นเลือกใช้โทนสีน้ำตาลสลับกับดำที่ให้ความสวยงามลงตัว

 

การออกแบบตัวบ้านให้มีพื้นที่ระเบียงที่กว้างขวางเหมาะกับการเป็นบ้านพักตากอากาศ เพราะสามารถใช้ทำกิจกรรม และการพักผ่อนได้อย่างหลากหลายและสะดวกสบาย

 

โดยภายในพื้นที่ระเบียงยังตกแต่งด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ชุดเล็กๆ เอาไว้ เพื่อให้เป็นมุมดื่มกาแฟที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น

 

ด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย จึงช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้เข้าพักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านมีเพียงห้องนอนและห้องน้ำสำหรับการพักผ่อน โดยภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นแต่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนีครีม ภายในตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย ทั้งสะดวกและสวยงาม

สำหรับบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์โครงเหล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 1ห้องน้ำ พร้อมระเบียง และกันสาด ราคา 590,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?